.

Festival Văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên diễn ra vào tháng 11

Thứ Tư, 18/07/2018, 06:45 [GMT+7]
.
(GLO)- Ngày 16-7, Văn phòng Chính phủ có Văn bản số 6705/VPCP-KGVX thông báo ý kiến của Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức Festival Văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên tại Gia Lai năm 2018.
 

 

 
 
Theo đó, Thủ tướng Chính phủ đồng ý để Gia Lai tổ chức sự kiện văn hóa này, giao UBND tỉnh chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch cùng các cơ quan liên quan tổ chức; chủ động sử dụng các nguồn kinh phí xã hội hóa và hỗ trợ một phần từ ngân sách địa phương để thực hiện theo quy định, bảo đảm hiệu quả, tiết kiệm.
 
Festival Văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên tại Gia Lai sẽ diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 9 đến 11-11-2018), có sự tham gia của các tỉnh trong khu vực Tây Nguyên với khoảng 1.200 nghệ nhân, diễn viên. Các hoạt động chính tại Festival cồng chiêng gồm có: lễ hội đường phố diễn ra trên các đường phố chính ở TP. Pleiku; phục dựng một số lễ hội truyền thống của các dân tộc bản địa như: mừng lúa mới, mừng nhà rông mới, phục dựng nghi lễ của các dân tộc; trình diễn nghệ thuật chỉnh chiêng, tạc tượng gỗ dân gian, đan lát, dệt thổ cẩm; sinh hoạt văn nghệ dân gian như diễn xướng sử thi Tây Nguyên, hát dân ca; triển lãm ảnh không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên; triển lãm và trình diễn nhạc cụ các dân tộc.
 
Hoàng Ngọc
 
.