.

Festival Huế 2018 bế mạc: Hát khúc ân tình đêm giã bạn

Thứ Năm, 03/05/2018, 08:43 [GMT+7]
.

Hàng vạn người dân và du khách đã đến quảng trường Ngọ Môn thưởng thức chương trình nghệ thuật bế mạc Festival Huế 2018 tối 2-5, với chủ đề 'Huế! Khúc hát ân tình'.

Tiết mục pháo hoa trong chương trình nghệ thuật bế mạc Festival Huế 2018
Tiết mục pháo hoa trong chương trình nghệ thuật bế mạc Festival Huế 201812 tiết mục nghệ thuật, màn pháo hoa rực rỡ cùng 21 phát thần công được bắn trên kỳ đài Huế đã khép lại 6 ngày hội hè sôi nổi trên khắp TP Huế và các vùng làng quê lân cận.

Trong 80 phút diễn ra chương trình bế mạc, các nghệ sĩ đến từ đoàn nghệ thuật Cung Văn hóa trung ương Mông Cổ đã trình diễn điệu múa du mục trên thảo nguyên truyền thống.

Các nghệ sĩ Philippines gửi đến khán giả điệu múa hoàng gia Kaloob độc đáo cùng với các đoàn nghệ thuật đến từ TP.HCM, Việt Bắc, Quảng Bình… đưa đến cho người xem một đêm diễn hoành tráng.

"Sông Hương vẫn đợi, Thiên Mụ vẫn ngóng chờ / Hẹn một ngày mai… ta về… Huế yêu!", ca từ sâu lắng của tiết mục hát múa "Mai em về" là phần kết của chương trình như thay lời giã bạn, hẹn một ngày gặp lại Huế không xa.

Festival Huế 2018 đã quy tụ gần 1.300 nghệ sĩ của 15 nhà hát, đoàn nghệ thuật và nhóm nghệ sĩ Việt Nam cùng 24 đoàn nghệ thuật đến từ 19 quốc gia thuộc 5 châu lục.

Ông Nguyễn Dung - phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, trưởng ban tổ chức Festival Huế 2018 - đánh giá: Đây là mùa lễ hội thành công, có các đoàn nghệ thuật chất lượng ở trong và ngoài nước tham gia.

Các chương trình như Văn hiến kinh kỳ, Âm vọng sông Hương, Đêm nhạc Trịnh Công Sơn… trong khuôn khổ lễ hội đều có lượng khán giả đến xem vượt hơn mong đợi.

Một số hình ảnh tại đêm bế mạc Festival Huế 2018:


 

Tiết mục hát múa Thương về xứ Huế
Tiết mục hát múa Thương về xứ Huế


 

 Đoàn nghệ thuật Mông Cổ biểu diễn điệu nhảy du mục
Đoàn nghệ thuật Mông Cổ biểu diễn điệu nhảy du mục

 

Hàng vạn người dân, du khách đến xem chương trình nghệ thuật bế mạc Festival Huế 2018
Hàng vạn người dân, du khách đến xem chương trình nghệ thuật bế mạc Festival Huế 2018

 

Nhóm múa nghệ thuật Thái Lan
Nhóm múa nghệ thuật Thái Lan 

Tiết mục múa
Tiết mục múa "Dâng sen" 

Tiết mục hát múa
Tiết mục hát múa "Quê hương, tình yêu và tuổi trẻ"


Nhật Linh-Thượng Hiển (TTO)

.