.

Tuyết Lan-Hoàng Thùy trình diễn tại New York Fashion Week 2012

Thứ Tư, 15/02/2012, 15:22 [GMT+7]
.

Đây là niềm vinh dự rất lớn cho làng người mẫu Việt Nam, vì lần đầu tiên Việt Nam có đại diện được lựa chọn tham gia sự kiện quan trọng này.

Bắt đầu sự nghiệp người mẫu chuyên nghiệp của mình sau cuộc thi Vietnam’s Next Top Model với việc trở thành người mẫu độc quyền cho công ty quản lý và đào tạo người mẫu BeU Model; hai gương mặt sáng giá nhất của làng người mẫu thời trang Việt Nam hiện nay là Quán quân Asian Model Search 2011 Tuyết Lan và Quán quân Vietnam’s Next Top Model 2011 Hoàng Thùy đã được những nhà thiết kế hàng đầu thế giới lựa chọn là người mẫu sẽ trình diễn những bộ sưu tập xuân hè mới nhất của họ tại một trong những sự kiện thời trang lớn hàng đầu thế giới tại New York với tên gọi New York Fashion Week 2012.
 
Được biết, công ty quản lý và đào tạo người mẫu BeU Model đã gửi portfolio của Tuyết Lan và Hoàng Thùy sang New York và ngay lập tức họ được tuyển chọn. Hiện tại, họ đã đặt chân tới New York và sẵn sàng cho các buổi trình diễn.
 
Quán quân Vietnam’s Next Top Model 2011 Hoàng Thùy và Quán quân Asian Model Search 2011 Tuyết Lan đều thuộc quyền quản lý của công ty quản lý và đào tạo người mẫu BeU Model.
 
Theo đúng kế hoạch phát triển của BeU Model, Hoàng Thùy và Tuyết Lan được gửi profolio đi khắp nơi trên thế giới và chính thức trở thành một người mẫu chuyên nghiệp quốc tế thật thụ. Đúng thời điểm diễn ra New York Fashion Week, hồ sơ của Hoàng Thùy và Tuyết Lan đã được lựa chọn và chính thức được mời sang New York trình diễn.
 
Khi biết được thông tin này, Hoàng Thùy đã thốt lên “Thật không thể tin được”. Riêng Tuyết Lan cô cũng bày tỏ sự phấn khích: “Ước mơ của tôi là được một lần bước chân trên sàn diễn của các Fashion Week trên thế giới. Giờ đây đã trở thành hiện thực”.
 
Tuyết Lan và Hoàng Thùy đã tạo được ấn tượng mạnh qua cuốn porfolio của mình với các nhà thiết kế hàng đầu, trong đó có nhà thiết kế Korto Momolu. Cô từng được New York Magazine vinh danh là 1 trong 5 nhà thiết kế xuất sắc nhất New York Fashion Week mùa thu 2010.
 
Các nhà thiết kế hàng đầu đã liên hệ trực tiếp với công ty BeU Model và bày tỏ mong muốn có sự xuất hiện của Tuyết Lan và Hoàng Thùy cũng như trong những hoạt động quảng bá của New York Fashion Week. Đặc biệt là 2 thương hiệu thời trang nổi tiếng của 2 nhà thiết kế Korto Momolu và Laurel DeWitt.
 
Tuần lễ thời trang New York là một sự kiện thời trang được diễn ra hàng năm do CFDA- Council of Fashion Designers of America, tổ chức. Đây được đánh giá là một trong 4 tuần lễ thời trang hàng đầu thế giới, bên cạnh các tuần lễ thời trang đình đám diễn ra tại các kinh đô thời trang của thế giới là London, Paris và Milan.
 
Mỗi năm sẽ có 2 đợt Tuần lễ thời trang New York diễn ra vào tháng 2 cho các bộ sưu tập Xuân Hè và tháng 9 cho các bộ sưu tập Thu Đông. Sự kiện năm nay tập trung hơn 60 bộ sưu tập của các thương hiệu thời trang hàng đầu thế giới, có thể kể đến những ông lớn trong giới như BCBGMAXAZRIA, DKNY, Ralph Lauren hay Calvin Klein…
 
Tuần lễ thời trang New York được ví von như là một Olympic Fashion, nơi tập trung những nhà thiết kế hàng đầu và những người mẫu đẳng cấp nhất trên toàn thế giới được lựa chọn tham dự. Hàng năm có hàng ngàn người mẫu chuyên nghiệp đến từ khắp nơi trên thế giới đổ về đây để được tham dự các vòng tuyển chọn.
 
Với lịch sử 69 năm, việc lựa chọn nhà thiết kế và người mẫu tham gia sự kiện này cũng phải trải qua một quá trình sàng lọc rất gắt gao. Vì lý do này, được bước chân lên sàn diễn của tuần lễ thời trang New York chính là mơ ước và là một vinh dự lớn của bất kì một người mẫu nào ở bất cứ nơi trên thế giới.
 
Hai người mẫu Tuyết Lan và Hoàng Thùy được chọn tham gia tuần lễ thời trang New York 2012 được xem như là một niềm tự hào không chỉ của Vietnam’s Next Top Model nói riêng mà cả giới thời trang, người mẫu Việt Nam nói chung. Đây là lần đầu tiên New York Fashion Week có những người mẫu đến từ Việt Nam được mời tham dự.
 
Bà Lê Thị Quỳnh Trang, cùng đại diện của công ty BeU Model sẽ đồng hành cùng Tuyết Lan và Hoàng Thùy trong suốt chuyến đi này. Theo thông tin từ BeU Model, Tuyết Lan và Hoàng Thùy sẽ đáp chuyến bay tới New York vào thứ 7 tuần này và sẽ lưu diễn tại New York Fashion Week đến hết ngày 19-2-2012. Chắc chắn Tuyết Lan và Hoàng Thùy sẽ có những trải nghiệm thú vị tại New York trong chuyến đi lần này và sẽ mang hình ảnh của những người mẫu Việt Nam tự tin sải bước trên sàn diễn thời trang quốc tế.
 
Theo VOV