.
Cặp đôi piano Isabelle và Florence Lafitte
Cặp đôi piano Isabelle và Florence Lafitte
Hai nghệ sỹ piano lừng danh cũng là cặp song sinh Isabelle và Florence Lafitte sẽ đến Việt Nam biểu diễn một đêm duy nhất.

Vào tối 1-3 tại Nhà hát lớn Hà Nội, hai chị em song sinh Isabelle và Florence Lafitte là hai nghệ sỹ piano, từng giành nhiều giải thưởng piano quốc tế sẽ biểu diễn trước người hâm mộ.

Chương trình song tấu mà hai nghệ sỹ song sinh này mang đến Việt Nam gồm: Tổ khúc ngắn của Claude Debussy, Stenka Razine, Opus13 của Alexandre Glazouvov, khúc phóng túng về các chủ đề Secbi, Opus 6 của Nicolai Rimski-Korsakov Shéhérazade, khúc mở màn vào thế giới thần tiên của Maurice Ravel Shéhérazade của Nicolai Rimski Korsakov.

36 năm làm việc, 30 năm biểu diễn là kết quả của chị em Lafitte đã làm được theo thời gian. Cặp đôi piano thể hiện cá tính rất rõ nét ngay cả trong khi chơi với những dàn nhạc nổi tiếng như Dàn nhạc quốc gia Pháp, Dàn nhạc Mozarteum Salzburg Áo, Dàn nhạc Quốc gia tại Toulouse, Dàn nhạc Giao hưởng Hong Kong, Dàn nhạc Giao hưởng Hoàng gia Flanders, Bỉ...

Isabelle và Florence Lafitte là chị em song sinh, cùng tốt nghiệp từ Nhạc viện quốc gia Pháp tại Lyon và sau đó tiếp tục học tại trường âm nhạc Manhattan, Mỹ và Học viện âm nhạc Franz Liszt tại Budapest. Song tấu piano là một lĩnh vực được cho rất kén người chơi, yêu cầu rất cao đối với nghệ sỹ. Vì vậy mà 2 chị em sinh đôi song tấu là hiếm có.

Isabelle và Florence từng giành giải thưởng tại cuộc thi quốc tế Murray Dranoff dành cho Đôi Piano (1989), và tại cuộc thi video âm nhạc quốc tế (1987). Hai chị em sinh đôi này đã được nồng nhiệt đón nhận tại các Phòng hòa nhạc lớn ở châu Á và châu Âu và đã chơi với nhiều dàn nhạc có uy tín.
 
Theo VOV