• Đinh Thị Ben: Nặng lòng với văn hóa Bahnar
 • Kể chuyện phố khuya
 • Đi trong màu nắng tháng tư

Đinh Thị Ben: Nặng lòng với văn hóa Bahnar

(GLO)- Nhiều năm nay, chị Đinh Thị Ben-Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thị trấn Kông Chro (huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai) miệt mài "đi từng ngõ, gõ từng nhà" tuyên truyền, vận động hội viên chung tay bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc Bahnar. Nhờ đó, không ít mô hình hay đã được hình thành và duy trì, thu hút đông đảo chị em tham gia.

Kể chuyện phố khuya

"Đèn Sài Gòn ngọn xanh ngọn đỏ", nếu ai đó ở Nam bộ ít nhiều cũng đã đôi lần nghe qua câu nói này.

Đi trong màu nắng tháng tư

Tháng tư đã về trong màu nắng dịu dàng, sánh mật rải khắp đường quê. Nắng tháng tư chưa hanh hao, nóng gắt mà đủ để cho các bà các mẹ đi chợ trưa vội vàng rảo bước hay dừng lại giây lát ở gốc cây ven đường, đầu dốc bến.

 • Rộng dài một khúc chiêng ngân Rộng dài một khúc chiêng ngân
  (GLO)- Tây Nguyên đang bước vào cao điểm mùa khô, cũng là mùa của lễ hội pơ thi (bỏ mả). Những đêm thinh vắng nằm nghe tiếng chiêng văng vẳng bùng bong rộng dài xa xa, tâm hồn tôi ngập tràn những thanh âm tha thiết. Để rồi, mỗi khi có dịp, lòng tôi lại tìm về một khúc chiêng ngân.
 • Kbang quan tâm hỗ trợ người nghèo an cư Kbang quan tâm hỗ trợ người nghèo an cư
  (GLO)- Những năm qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) phối hợp với các tổ chức chính trị-xã hội huy động nguồn lực để hỗ trợ hộ nghèo xây dựng và sửa chữa nhà ở. Những ngôi nhà "Đại đoàn kết" giúp người nghèo ổn định cuộc sống và có thêm động lực để vươn lên.
 • Ngang qua nỗi nhớ Ngang qua nỗi nhớ
  (GLO)- Đã nghe tiếng ve ngân rời rạc. Đã đón những cơn nắng sánh màu hổ phách vào giữa trưa, đầu chiều. Đã cảm nhận được cơn mưa đầu mùa nơi không xa nào đó qua luồng gió mang hơi nước buổi sớm mai, chiều chưa tắt nắng. Chớm hạ. Thông điệp của tự nhiên đưa tôi ngang qua vệt nhớ, chắp nối không gian, cảnh vật của những sớm đến trường. Cảm xúc của thời cuối tuổi học trò cứ day dứt, tiếc nuối.
 • Bồi dưỡng kỹ năng thể hiện đồ họa thông tin hiện đại trên báo in Bồi dưỡng kỹ năng thể hiện đồ họa thông tin hiện đại trên báo in
  (GLO)- Trong 3 ngày (9 đến 11-4), tại TP. Tuy Hòa, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh Phú Yên tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí về phương pháp và kỹ năng thể hiện đồ họa thông tin hiện đại trên báo in. Tham gia lớp bồi dưỡng có 28 học viên đến từ các cơ quan báo chí khu vực Tây Nguyên và Nam Trung Bộ.
 • Hỗ trợ các tác phẩm báo chí chất lượng cao giai đoạn 2021-2025 Hỗ trợ các tác phẩm báo chí chất lượng cao giai đoạn 2021-2025
  Mục tiêu của Chương trình là đầu tư, hỗ trợ các tác giả, nhóm tác giả hoạt động sáng tạo trong lĩnh vực văn học, nghệ thuật, hoạt động báo chí ở Trung ương và các Hội Văn học nghệ thuật địa phương.
 • Krông Pa: Phát hiện thêm một số di tích khảo cổ thời tiền sử Krông Pa: Phát hiện thêm một số di tích khảo cổ thời tiền sử
  (GLO)- Ông Tô Văn Chánh-Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) vừa có buổi làm việc với TS. La Thế Phúc-cán bộ nghiên cứu của Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam, nguyên Giám đốc Bảo tàng Địa chất Việt Nam và đoàn công tác liên quan đến việc tiếp tục phát hiện thêm một số di tích khảo cổ thời tiền sử phân bố dọc hai bên bờ sông Ba thuộc địa bàn huyện Krông Pa.
 • Hoa Trinh nữ Hoa Trinh nữ
  Lần từng bước chân qua những mỏm đá trơn trượt, Loan vượt qua suối Cam Ly. Chị len qua những hàng cà phê đang mùa ra hoa trắng rợp trải dài ven sườn đồi, hương thơm ngào ngạt tỏa vào không gian.
 • Hương ngọc lan Hương ngọc lan
  Ở Buôn Ma Thuột mùa mưa, bạn ấn tượng với điều gì? Tôi đến Buôn Ma Thuột vào một ngày hè tháng 6, thành phố đón tôi bằng trận mưa rào rộn rã và ngay sau đó là hương ngọc lan bung tỏa khắp ngóc ngách của phố phường, theo chân tôi đến sân nhà.
 • Kâm Bul - Lễ cầu an của người Gia Rai Kâm Bul - Lễ cầu an của người Gia Rai
  Cùng với các lễ hội liên quan đến Yang (Dàng), lúa hay mừng nhà rông… linh thiêng và gần gũi, lễ cầu an (Kâm Bul) của đồng bào Gia Rai (nhánh A Rap) ở làng Ba Rgốc (xã Sa Sơn, huyện Sa Thầy) mang nét đặc trưng.
 • Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh gặp gỡ và tặng chữ ký cho độc giả 'Đảo mộng mơ' Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh gặp gỡ và tặng chữ ký cho độc giả 'Đảo mộng mơ'
  Sau 10 năm, tác phẩm Đảo mộng mơ của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã nhận được rất nhiều sự yêu mến từ bạn đọc khi in tới… 30 lần liên tục. Dịp tái bản này, nhà văn sẽ có buổi gặp gỡ, tặng chữ ký tại TP.HCM.
 • Cung bậc tình yêu Cung bậc tình yêu
  Nghĩ kỹ lại thì tôi quả thật là một cô gái lười biếng. Lười biếng cả trong suy nghĩ lẫn hành động. Hai mươi lăm tuổi, một công việc nhàn nhạt, đóng khung ngày theo ngày không có gì bứt phá, một sở thích nhàm chán là đọc sách rồi uống cà phê tự pha ở nhà, cực kỳ ghét ra quán vì ghét phải giao tiếp; và đặc biệt, lười yêu.
 • Chuyện chưa từng - Truyện ngắn của Trần Nhã Thụy Chuyện chưa từng - Truyện ngắn của Trần Nhã Thụy
  Tôi vừa nghe nhạc vừa mở bản đồ Google Maps tìm đường đến G.
 • Ngày 24-4 diễn ra đêm nhạc của Nghệ sĩ Nhân dân Rơchăm Phiang tại Pleiku Ngày 24-4 diễn ra đêm nhạc của Nghệ sĩ Nhân dân Rơchăm Phiang tại Pleiku
  (GLO)- Chiều 5-4, Nhà hát Ca múa nhạc tổng hợp Đam San họp với các đơn vị liên quan để triển khai đêm nhạc của Nghệ sĩ Nhân dân Rơchăm Phiang tại TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Chương trình do Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch, UBND TP. Pleiku và Ban Liên lạc những người tham gia cách mạng qua các thời kỳ kháng chiến tỉnh phối hợp tổ chức.
 • Nhớ thương một mảnh sân nhà Nhớ thương một mảnh sân nhà
  Ký ức của ai đó có thể lấp đầy bằng ngày đủ đầy sung sướng. Quần áo đẹp xúng xính ấu thơ, bữa tiệc sinh nhật linh đình rộn rã, quà tặng đắt tiền mà bao đứa trẻ con thèm muốn. Còn ký ức tôi dát mềm nơi khoảng sân nhà đong đưa ánh nắng.
 • Men say làng Teng Men say làng Teng
  Những ngôi nhà sàn dần thưa vắng thay vào đó là những ngôi nhà ngói. Con gái làng Teng giờ nhiều người học đại học, cao đẳng rồi về công tác ở địa phương, góp phần bảo tồn văn hóa truyền thống.
 • Chợ huyện Chợ huyện
  (GLO)- Phiên chợ huyện đông đúc gần trọn ngày, từ sớm tinh mơ đến quá trưa. Hàng hóa bán mua đủ cả, cho nhu cầu chăn nuôi, sản xuất đến phục vụ nhu cầu tối thiểu trong cuộc sống. Người và hàng hóa tràn cả ra phần đường quanh khu chợ. Đó là đặc điểm nhận diện chợ phiên với những ai lần đầu đến chợ hay lâu ngày về quê đi chơi chợ.
 • Ra mắt tập thơ chữ Hán theo lối xưa của người nay Ra mắt tập thơ chữ Hán theo lối xưa của người nay
  Sách Cổ vận tân phong (ảnh) được ra mắt sáng 4.4 tại Văn Miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội) là tập thơ chữ Hán theo lối xưa của những tác giả hiện nay.
 • Nếp nhà Nếp nhà
  Truyền thống văn hóa gia đình được kế thừa, lưu truyền qua các thế hệ tạo nên sức sống bền bỉ của văn hóa dân tộc
 • Trung Quốc phát hiện dấu tích tường thành, hào cổ tới 5.200 năm tuổi Trung Quốc phát hiện dấu tích tường thành, hào cổ tới 5.200 năm tuổi
  Các nhà khảo cổ Trung Quốc tìm thấy dấu tích của một đoạn tường thành cổ và con hào cổ có niên đại khoảng 5.200 năm ở tỉnh Hồ Bắc, miền trung nước này.
 • Tản văn: Bồi hồi tháng Tư Tản văn: Bồi hồi tháng Tư
  Hết tháng Ba là sẽ đến tháng Tư, cái quy luật rành rành như thế ai mà chẳng biết. Ấy vậy mà lạ lắm, nhỏ bạn thân trong cơ quan tôi, mỗi bận sắp sang tháng Tư đều nhắc nhớ như vậy, khiến ai nấy cũng nhoẻn miệng cười thích thú. Rồi, thấm thoát tháng Tư cũng về nhanh như một cơn gió lành ngoài hiên, mê hoặc lòng người bởi lung linh nắng ấm rót vàng sóng sánh như mật ong.
 • Mắm ruột Mắm ruột
  (GLO)- Mắm ruột hiện không chỉ quen thuộc trong bếp của mỗi gia đình mà đã có mặt ở các đại lý, siêu thị hay các nhà hàng sang trọng; không chỉ ở làng quê miền Trung mà có mặt trên khắp mọi miền đất nước.
 • Tặng 1.700 cuốn sách cho học sinh Chư Sê Tặng 1.700 cuốn sách cho học sinh Chư Sê
  (GLO)- Sáng 3-4, tại Trường Tiểu học Tôn Đức Thắng (xã Ia Blang, huyện Chư Sê), Công ty TNHH Giáo dục Giác Ngộ (TP. Hồ Chí Minh) tổ chức dự án Văn hóa đọc với chủ đề: "Đọc sách cùng Gia Lai-Vì ngày mai tươi sáng".
 • Hồn của gánh chợ quê Hồn của gánh chợ quê
  Bây giờ đi chợ Hà Nội không thấy quang gánh nữa, thay vào đó là quà quê bán trên sạp, trên xe máy xe đạp. Quang gánh xưa trốn đi đâu rồi. Tôi hay tìm về chợ quê, nơi hẻo lánh để thấy quang gánh, đôi quang tre và chiếc đòn gánh tre, mảnh hồn quê của chợ phiên xưa, không còn.
 • Cảm xúc Tam Đảo Cảm xúc Tam Đảo
  (GLO)- Vùng đất tuyệt vời dành cho sáng tạo là cảm nhận của các thành viên trong đoàn văn nghệ sĩ Gia Lai tham gia Trại sáng tác Tam Đảo (tỉnh Vĩnh Phúc). Sự tĩnh lặng của một vùng núi mờ sương và những chuyến thực tế bổ ích đã giúp họ tìm về với những cảm xúc chân thực nhất, lắng sâu nhất.
 • Phục dựng tiếng đàn đá đại ngàn Phục dựng tiếng đàn đá đại ngàn
  Đàn đá là nhạc cụ cổ có giá trị lịch sử, văn hóa đặc sắc của đồng bào Raglai. Loại nhạc cụ này đã khẳng định được giá trị vốn có, nhưng theo thời gian, đàn đá phai nhạt dần. Bảo tồn, khôi phục và phát huy giá trị loại nhạc cụ này đang là việc cấp bách.
 • Mùa hoa giấy Mùa hoa giấy
  (GLO)- Không rực rỡ như hoa phượng, không kiêu sa như hoa hồng, hoa giấy cứ giản dị và tinh khôi trong cái nắng của mùa khô, như một cô gái đã ngoài ba mươi, chín chắn, mặn mà, đằm thắm và sâu sắc.
 • Thủ tướng: Tăng cường vai trò lãnh đạo của cơ quan chủ quản báo chí Thủ tướng: Tăng cường vai trò lãnh đạo của cơ quan chủ quản báo chí
  Tại Chỉ thị số 09/CT-TTg, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các cơ quan chủ quản báo chí thực hiện nghiêm quy định của Luật Báo chí, Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025.
 • Lớp học thư pháp miễn phí tại Tịnh xá Ngọc Cổ Lớp học thư pháp miễn phí tại Tịnh xá Ngọc Cổ
  (GLO)- Với mong muốn đưa nghệ thuật thư pháp đến gần hơn với mọi người, tháng 11-2020, anh Trần Ngọc Dũng (85/17 Sư Vạn Hạnh, phường Hội Thương, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã mở lớp dạy thư pháp miễn phí tại Tịnh xá Ngọc Cổ (phường Yên Thế).
 • Phát động Cuộc thi ảnh Nghệ thuật Quốc tế lần thứ 11 tại Việt Nam Phát động Cuộc thi ảnh Nghệ thuật Quốc tế lần thứ 11 tại Việt Nam
  Cuộc thi ảnh Nghệ thuật Quốc tế lần 11 ở Việt Nam năm 2021 dành cho tất cả các nhà nhiếp ảnh trên toàn thế giới với 4 đề tài: "Tự do cho ảnh màu; "Tự do cho ảnh đơn sắc," "Ảnh du lịch," "Chân dung."
 • Nhiếp ảnh-nghề của cảm nhận và tư duy Nhiếp ảnh-nghề của cảm nhận và tư duy
  (GLO)- Có dịp đi thực tế sáng tác cùng các nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA), chứng kiến họ làm việc, nghe những câu chuyện mà họ trao đổi, tôi hiểu rằng, không đơn giản mà nhiếp ảnh được coi là nghệ thuật. Nghệ sĩ nhiếp ảnh khác với thợ chụp ảnh ở chỗ, họ không chỉ giỏi về kỹ thuật của nghề, mà còn phải đủ đam mê, cảm nhận nghệ thuật tốt và có tư duy logic.
 • Đời thăng trầm của sứ giả Maya cổ đại qua tàn tích trong lăng mộ Đời thăng trầm của sứ giả Maya cổ đại qua tàn tích trong lăng mộ
  Các nhà khảo cổ học khai quật được một lăng mộ cổ xưa của một sứ giả người Maya có ảnh hưởng và uy tín lớn trước khi thất sủng và chết trong nghèo khó tại El Palmar (thuộc Mexico ngày nay).
 • Đưa âm nhạc dân tộc Việt vươn xa Đưa âm nhạc dân tộc Việt vươn xa
  Nổi bật với khả năng sáng tác, biểu diễn điêu luyện, họ như những chiến binh thầm lặng, đầy khát khao đưa âm nhạc dân tộc Việt vươn ra thế giới
 • Cánh đồng ký ức Cánh đồng ký ức
  (GLO)- Tôi đi trong buổi sáng tươi mát với lời hòa ca vi vút của ruộng đồng. Kìa là gió reo trên đồi bạch đàn, gió lùa từng hàng cây đi lớp lớp như sóng.
 • Mẹ chồng Mẹ chồng
  Thùy về làm dâu bà Vinh đã ngót mười năm rồi. Vậy mà chưa lần nào chị và mẹ có thể nói chuyện được với nhau lâu.
 • Áo dài nam trong dòng chảy văn hóa Việt Áo dài nam trong dòng chảy văn hóa Việt
  Còn gì đẹp hơn nếu những dịp lễ, Tết, hội hè, hay trong những sự kiện chính trị, ngoại giao, văn hóa, ta thấy cả nam giới và phụ nữ mặc áo dài dân tộc. Bộ trang phục truyền thống luôn góp phần tôn vinh bản sắc văn hóa. Như một dòng chảy, có lúc quanh co, chiếc áo dài nam từng có lúc chìm vào quên lãng. Nhưng hôm nay, chiếc áo dài nam đang trong quá trình phục hưng, với sự quan tâm của cả cộng đồng.
 • Bóng về xanh lại… - Truyện ngắn Nhụy Nguyên Bóng về xanh lại… - Truyện ngắn Nhụy Nguyên
  Ông ngồi đây suốt mấy mươi năm rồi. Mà chưa bao giờ vắng thế này. Mùa của lá vàng. Một thời xanh lá rụng như mùa thu quên mất ngày tháng. Có những lúc gió ùa tới, lá tuôn như giấc mộng phai.
 • Đặc sắc đêm hội cồng chiêng Đặc sắc đêm hội cồng chiêng "Giấc mơ đại ngàn"
  (GLO)- Chương trình nghệ thuật Đêm hội cồng chiêng với chủ đề "Giấc mơ đại ngàn" trong khuôn khổ Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 62 diễn ra tối 27-3 tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) không chỉ tái hiện những nét đẹp rất riêng của những tập tục, lễ hội, sự hòa quyện giữa con người với thiên nhiên mà còn ngợi ca vẻ đẹp hiện đại nhưng vẫn toát lên hơi thở của sức sống của đại ngàn cùng sự xuất hiện của nhiều gương mặt nổi tiếng đã khiến khán giả không thể rời mắt.
 • Gia Lai: Du khách thích thú trải nghiệm lễ hội văn hóa, ẩm thực Gia Lai: Du khách thích thú trải nghiệm lễ hội văn hóa, ẩm thực
  (GLO)- Nằm trong chuỗi hoạt động của Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 62-2021, Lễ hội văn hóa, ẩm thực, nông-lâm sản diễn ra tại khu vực Quảng trường Đại Đoàn Kết (TP. Pleiku) đang thu hút đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan, thưởng thức. Ngoài các sản phẩm OCOP, lễ hội còn tạo ấn tượng bởi những nét đặc trưng về văn hóa, ẩm thực của mảnh đất và con người Gia Lai.
 • Về với Về với "Giấc mơ đại ngàn"
  (GLO)- Nhiều hoạt động bên lề Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 62-2021 diễn ra trong các ngày từ 26 đến 28-3 tại TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) thực sự hấp dẫn du khách khi về với "Giấc mơ đại ngàn".
 • Gia Lai chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức Hội sách 2021 Gia Lai chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức Hội sách 2021
  (GLO)- Chiều 25-3, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai đã họp bàn về việc tổ chức các hoạt động nhân Ngày Sách Việt Nam (21-4) lần thứ 8-năm 2021. Tham dự có đại diện các sở, ngành, đơn vị liên quan, các công ty phát hành sách, nhà sách trên địa bàn tỉnh.
 • Chư Sê: Giao lưu văn nghệ, tuyên truyền bầu cử Chư Sê: Giao lưu văn nghệ, tuyên truyền bầu cử
  (GLO)- Tối 25-3, tại xã Ia Ko, Huyện Đoàn Chư Sê phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Gia Lai, Đoàn Thanh niên Công an huyện, Phòng Tư pháp, Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao huyện tổ chức đêm giao lưu văn nghệ lồng ghép tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
 • Văn hiến Thăng Long qua bằng chứng khảo cổ học Văn hiến Thăng Long qua bằng chứng khảo cổ học
  Công trình đồ sộ Văn hiến Thăng Long - Bằng chứng khảo cổ học do PGS-TS Tống Trung Tín, Chủ tịch Hội Khảo cổ học Việt Nam, chủ biên chứa đựng nhiều tư liệu quý mới nhất, phần nào làm rõ hơn nữa về giá trị to lớn của di sản nền văn hiến Thăng Long.
 • Dưới vòm phượng vĩ Dưới vòm phượng vĩ
  (GLO)- "Dưới màu hoa như lửa cháy khát khao, bước lặng trên con đường vắng năm nao, chỉ còn tiếng ve sôi ồn ào…", những ca từ của bài hát "Thời hoa đỏ" bất chợt ngân lên khi tôi đứng lặng dưới tán cây trong ngày ươm nắng.
 • Chư Prông: Bế giảng lớp truyền dạy cồng chiêng và múa xoang Chư Prông: Bế giảng lớp truyền dạy cồng chiêng và múa xoang
  (GLO)- Chiều 24-3, tại Nhà văn hóa xã Ia Drăng, Phòng Văn hóa-Thông tin, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai) đã bế giảng lớp truyền dạy cồng chiêng và múa xoang cho 64 học viên người Jrai.
 • Gia Lai sẽ tổ chức hội sách vào cuối tháng 4 nếu dịch Covid-19 được khống chế Gia Lai sẽ tổ chức hội sách vào cuối tháng 4 nếu dịch Covid-19 được khống chế
  (GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa ban hành kế hoạch tổ chức Hội sách lần thứ 8-2021 với 2 phương án.
 • "Giấc mơ" của Nguyễn Hoài Hương
  Triển lãm cá nhân của họa sĩ Nguyễn Hoài Hương với chủ đề "Giấc mơ" vừa khai mạc tại Bảo tàng Mỹ thuật TP HCM, trưng bày hơn 70 tác phẩm, gồm nhiều chất liệu, vật liệu như sơn mài, sơn dầu, điêu khắc, sắp đặt, gốm…Triển lãm kéo dài đến ngày 28-3.
 • Mùa lễ hội Mùa lễ hội
  (GLO)- Khi nắng trải vàng như mật ong trên những rẫy điều lúc lỉu quả thơm nồng, khi những hạt bụi mờ mịt bám đầy trên những lá cà phê héo quặn vì nắng và lúa đã về đầy nhà, mì đã thu xong chờ ngày xuống giống mới thì cũng là lúc mùa ning nơng về.
 • Đề xuất lập hồ sơ trình UNESCO tôn vinh võ cổ truyền Bình Định Đề xuất lập hồ sơ trình UNESCO tôn vinh võ cổ truyền Bình Định
  UBND tỉnh Bình Định đề nghị đưa võ cổ truyền Bình Định vào danh mục đề cử UNESCO ghi danh, tôn vinh là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.
 • Ninh Bình: Phát hiện di tích người tiền sử tại Hang Dơi Ninh Bình: Phát hiện di tích người tiền sử tại Hang Dơi
  Các chuyên gia đến từ Viện Khảo cổ học vừa phát hiện có di tích người tiền sử tại Hang Dơi (thôn Đầm Bái, xã Gia Tường, huyện Nho Quan, Ninh Bình).
 • Lưng áo mẹ Lưng áo mẹ
  Chính sự lặng lẽ đã làm nổi lên đức khiêm nhường, chịu thương chịu khó của mẹ. Phải sau này, lớn hơn chút, tôi mới cảm được sức nặng của chiếc áo đầm mồ hôi
 • 'Đổi mới, làm mới thơ' của Dương Kỳ Anh - người cần mẫn săn thơ mới 'Đổi mới, làm mới thơ' của Dương Kỳ Anh - người cần mẫn săn thơ mới
  Khi được nhà thơ Dương Kỳ Anh tặng cuốn Đổi mới, làm mới thơ (NXB Hội Nhà văn) tôi khá ngỡ ngàng khi đây là cuốn sách thể loại phê bình. Không những thế, đây là cuốn sách thứ ba thuộc loại sách phê bình, biên soạn mà tác giả Dương Kỳ Anh đã xuất bản.
 • An Khê tổ chức lễ cúng Quý Xuân An Khê tổ chức lễ cúng Quý Xuân
  (GLO)- Ngày 21 và 22-3 (nhằm ngày mùng 9 và 10-2 Âm lịch), tại An Khê đình và An Khê trường thuộc Khu Di tích Tây Sơn Thượng đạo, thị xã An Khê đã tổ chức lễ cúng Quý Xuân. Dự lễ có đại diện chính quyền địa phương, các bậc cao niên, nhân dân trong vùng cùng Ban nghi lễ An Khê đình.
 • Qua những miền xanh Qua những miền xanh
  (GLO)- Mùa này, khắp nẻo trời dịu dàng bảng lảng xanh man mác, non tơ. Nắng ùa về khắp lối, vàng ươm trên mọi ngả đường như sợi dây nối kết dẫn dụ, trôi trong veo cùng tháng ba xanh thẳm. Tôi thường ví von rằng, mảnh đất này như một chiếc thang cứ thế từng bậc, từng bậc đưa đến những miền thăm thẳm. Tôi gắn đời mình với nơi này rồi mặc nhiên hòa chung cùng dòng ký ức lặng lẽ.
 • Nhà văn Nguyễn Huy Thiệp đã bay theo những ngọn gió Hua Tát Nhà văn Nguyễn Huy Thiệp đã bay theo những ngọn gió Hua Tát
  Nhà văn Nguyễn Huy Thiệp đã qua đời tại nhà riêng ở Hà Nội chiều 20.3, thọ 71 tuổi.
 • Đọc 'Thời kỳ hậu Corona' của triệu phú Scott Galloway: tìm lạc quan trong hiểm cảnh Đọc 'Thời kỳ hậu Corona' của triệu phú Scott Galloway: tìm lạc quan trong hiểm cảnh
  Với Thời kỳ hậu Corona, Scott Galloway không chỉ xem xét vấn đề với góc nhìn tổng quát về kinh tế - xã hội mà ông còn cho biết những gì đã, đang và sắp diễn ra trên thế giới.
 • Đời thảo mộc Đời thảo mộc
  (GLO)- Có cảm giác gió chỉ xao lên vừa đủ nhẹ để đem đến khí trời dịu mát rất đặc trưng của miền núi cao nguyên. Giữa xuân, trời đất trong veo, nhìn đâu cũng thấy lòng thật nhẹ nhõm.
 • Phạm Ngọc Khuê - tác giả 'đoàn binh không mọc tóc' Phạm Ngọc Khuê - tác giả 'đoàn binh không mọc tóc'
  Bác sĩ Phạm Ngọc Khuê, Chủ nhiệm Quân y Trung đoàn Tây Tiến, chính là tác giả của những cái đầu trọc làm nên "thương hiệu" Tây Tiến.
 • Krông Pa: Liên hoan các đội tuyên truyền ca khúc cách mạng với chủ đề Krông Pa: Liên hoan các đội tuyên truyền ca khúc cách mạng với chủ đề "Tự hào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh"
  (GLO)- Ngày 20-3, tại Nhà văn hóa huyện, Huyện Đoàn Krông Pa tổ chức Liên hoan các đội tuyên truyền ca khúc cách mạng với chủ đề "Tự hào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh" chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
 • "Củi hứa hôn" của người Giẻ Triêng
  (GLO)- Các dân tộc bản địa Tây Nguyên vốn gắn bó với núi rừng. Nếu con gái Giẻ Triêng lo củi để lấy chồng thì các chàng trai lo đốt than để rèn dụng cụ sản xuất.
 • Vẻ đẹp phụ nữ Việt Nam trong bộ sưu tập 10 năm về tem, bưu ảnh Vẻ đẹp phụ nữ Việt Nam trong bộ sưu tập 10 năm về tem, bưu ảnh
  Sáng 19.3, Nhà văn hóa Phụ nữ TP.HCM (Cơ sở 1, Lý Chính Thắng, Q.3) khai mạc triển lãm Nét đẹp phụ nữ Việt Nam qua tem & bưu ảnh.
 • .
.
Mang Yang tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ 3 lập danh sách chính thức người ứng cử đại biểu HĐND huyện

Mang Yang tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ 3 lập danh sách chính thức người ứng cử đại biểu HĐND huyện

(GLO)- Chiều 14-4, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ 3 để thảo luận, lựa chọn lập danh sách chính thức những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa V (nhiệm kỳ 2021-2026).

.