.
.

Vụ lật thuyền ngoài khơi Syria: Đã tìm thấy 89 người thiệt mạng

Thứ Bảy, 24/09/2022, 21:52 [GMT+7]
.

Truyền thông Syria ngày 24/9 cho biết các lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của 89 người thiệt mạng trong vụ tàu chở người di cư khởi hành từ Liban chìm ngoài khơi bờ biển Syria.

Ảnh minh họa. (Nguồn: cgtn.com)
Ảnh minh họa. (Nguồn: cgtn.com)Truyền thông Syria ngày 24/9 cho biết các lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của 89 người thiệt mạng trong vụ tàu chở người di cư khởi hành từ Liban chìm ngoài khơi bờ biển Syria.

Hiện quân đội Liban thông báo đã bắt giữ một đối tượng tình nghi trong đường dây buôn người gây ra một trong những thảm họa đắm thuyền lớn nhất ở khu vực phía Đông Địa Trung Hải.

Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn Filippo Grandi đã mô tả đây là "bi kịch đau lòng". Sau sự cố lật thuyền, 20 người di cư đã được cứu và đưa đến điều trị tại các bệnh viện ở Syria. Hiện 6 người đã xuất viện.

Trong số các nạn nhân, ngoài những người đến từ Liban, còn có cả những người đến từ Syria và Palestine, trong đó có nhiều người già và trẻ em.

Hồi tháng 4, một chiếc thuyền chở đầy người di cư bị Hải quân Liban truy đuổi đã chìm, khiến hàng chục người thiệt mạng.

Cơ quan tị nạn của Liên hợp quốc cho biết cuộc khủng hoảng tài chính khiến nhiều người dân rơi vào cảnh đói nghèo, số lượng người di cư từ Liban đã tăng hơn 70% chỉ trong vòng một năm.

Theo Thanh Bình (TTXVN/Vietnam+)

 

 

.