.
.

Nóng chiến sự: Ukraine phá kho đạn của Nga ở Kherson

Thứ Sáu, 05/08/2022, 21:09 [GMT+7]
.

Lực lượng vũ trang Ukraine đã phá hủy 3 kho đạn của Nga ở Kherson, Prydniprovske và Tokarivka, miền nam Ukraine.


Bộ Tư lệnh tác chiến miền Nam của quân đội Ukraine cho biết, ngoài số kho đạn bị phá hủy nói trên, Lực lượng vũ trang Ukraine cũng đã tiêu diệt 39 binh sĩ Nga và phá hủy 4 hệ thống tên lửa S-300 của Nga, một hệ thống radar Imbyr (Ginger), một súng cối 82 ly tự động Voloshka (Cornflower), 9 thiết giáp và các loại khác xe cộ.

 

 Ukraine nói đã phá được kho đạn của Nga ở Kherson. Ảnh Pravda
Ukraine nói đã phá được kho đạn của Nga ở Kherson. Ảnh Pravda


Bộ Tư lệnh Tác chiến cho biết, tổng thiệt hại mà lực lượng Nga phải gánh chịu trong ngày 4/8 đang được xác minh.

Cũng theo nguồn tin này, máy bay tấn công của Ukraine đã tấn công hai tập trung thiết bị quân sự và vũ khí của Nga ở quận Kherson và Kakhovka của Kherson Oblast. Hai máy bay trực thăng của Ukraine đã tấn công và phá hủy một cứ điểm của Nga trên lãnh thổ Mykolaiv Oblast đang bị Nga kiểm soát. Các đơn vị của quân đội Ukraine cũng đã tiến hành các cuộc tấn công phối hợp nhằm vào các hệ thống phòng không của Nga và các căn cứ hậu cần, bao gồm cả kho đạn ở quận Kherson.

Trong khi đó, hãng tin Sputnik dẫn nguồn từ an ninh Nga cho biết, Lực lượng an ninh Nga vừa triệt phá một "cơ sở nằm vùng" của những kẻ phá hoại thuộc lực lượng phòng vệ lãnh thổ Ukraine ở Kherson, bắt giữ các thành viên của cơ sở này, trong đó hai chỉ huy. Nguồn tin cho biết phía Nga đã tịch thu được súng máy Kalashnikov kèm theo băng đạn, lựu đạn, súng tiểu liên và súng trường, lưỡi lê, cũng như danh sách các nhân viên đội phòng vệ lãnh thổ, giáo trình hướng dẫn phá hoại các cơ sở hạ tầng trong thành phố.


https://danviet.vn/nong-chien-su-ukraine-pha-kho-dan-cua-nga-o-kherson-20220805143750142.htm

 

Theo Thùy Dung (Dân Việt/Pravda)

 

 

 

.