.
.

Bộ trưởng Môi trường Cộng hòa Dominica bị ám sát tại văn phòng

Thứ Ba, 07/06/2022, 10:40 [GMT+7]
.

Các nhà chức trách cho biết Bộ trưởng Môi trường Cộng hòa Dominica, ông Orlando Jorge Mera (55 tuổi), đã bị bắn chết trong văn phòng của mình vào ngày 6.6.Reuters dẫn lời các nhà chức trách Cộng hòa Dominica cho biết Bộ trưởng Môi trường Orlando Jorge Mera (55 tuổi) đã bị bắn chết trong văn phòng vào ngày 6.6.

 

 Bộ trưởng Môi trường Orlando Jorge Mera bị bắn chết ngày 6.6 - Ảnh chụp màn hình BBC
Bộ trưởng Môi trường Orlando Jorge Mera bị bắn chết ngày 6.6 - Ảnh chụp màn hình BBC


Phát ngôn viên Homero Figueroa của văn phòng tổng thống Cộng hòa Dominica cho biết trong một đoạn video được đăng lên Twitter vào chiều 6.6 rằng một nghi phạm, được xác định là ông Miguel Cruz, đã bị bắt giữ.

Ông Figueroa cho biết nghi phạm Cruz là bạn từ thời thơ ấu của Bộ trưởng Mera. Hiện động cơ của vụ tấn công vẫn chưa được làm rõ.

Văn phòng Tổng thống Luis Abinader cũng đã gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình ông Mera.

Các nhân viên tại Bộ Môi trường và Tài nguyên Cộng hòa Dominica nói với các nhà báo rằng họ đã nghe thấy ít nhất bảy phát súng từ bên trong tòa nhà. Các đơn vị cảnh sát đã đến hiện trường ngay sau đó.

Ông Mera, người cũng là một luật sư, xuất thân trong một gia đình chính trị quyền lực. Ông là con trai của cựu Tổng thống Salvador Jorge Blanco của Cộng hòa Dominica, người làm tổng thống từ năm 2002 đến năm 2006. Em gái ông Mera cũng đang là thứ trưởng trong chính quyền của Tổng thống Abinader.

Ông Mera còn là thành viên sáng lập của đảng Cách mạng Hiện đại. Ông được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường vào tháng 8 năm 2020.

Bộ trưởng Mera ra đi để lại vợ, bà Patricia Selma Villegas, và hai con. Con trai của ông Mera, Orlando Jorge Villegas, là nghị sĩ liên bang và là thành viên của đảng Cách mạng Hiện đại.

Theo Đông A (TNO)

.