.
.

Bé gái 11 tuổi may mắn sống sót trong tai nạn máy bay thảm khốc ở Mỹ

Thứ Hai, 15/11/2021, 10:07 [GMT+7]
.

Chiếc máy bay Britten Norman BN-2A hai động cơ do Island Airways vận hành đột ngột bị rơi tại sân bay Welke trên đảo Beaver, bang Michigan (Mỹ) khiến phi công và 3 hành khách tử vong, chỉ có bé gái 11 tuổi là người may mắn sống sót duy nhất.
 

Đảo Beaver trong ảnh chụp từ trên không của AP.
Đảo Beaver trong ảnh chụp từ trên không của AP.


Theo NBC25, máy bay chuẩn bị hạ cánh trong hành trình từ thành phố Charlevoix tới sân bay Welke trên đảo Beaver ở phía bắc của hồ Michigan thì bất ngờ gặp nạn.

4 hành khách và 1 phi công có mặt trên chuyến bay của hãng Island Airways lúc 13h30 khởi hành từ sân bay Charlevoix vào thời điểm đó, Petoskey News đưa tin.

Dữ liệu chuyến bay từ uk.flightaware.com cho thấy, chiếc máy bay 10 chỗ ngồi, động cơ đôi Britten Norman BN-2A, hạ cánh lúc 13h47 đã bay được 15 phút trước khi gặp nạn.

Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Mỹ đã được triển khai tới hiện trường vụ tai nạn sau khi phi hành đoàn của một trực thăng có mặt tại khu vực đó để diễn tập huấn luyện nhận được cảnh báo khẩn cấp.

Phi hành đoàn trên đã hỗ trợ các dịch vụ khẩn cấp đưa hai người bị thương, bao gồm bé gái 11 tuổi tới bệnh viện McClaren Bắc Michigan ở Petoskey.

Người lớn bị thương sau đó đã thiệt mạng trong khi bé gái được cứu sống.

NBC25 cho biết Văn phòng Cảnh sát trưởng đang trong quá trình thông báo cho các gia đình nạn nhân và sẽ công bố thông tin chi tiết về vụ tai nạn sau quá trình xác minh danh tính.

Theo truyền thông địa phương, đây là vụ tai nạn đầu tiên trong khu vực kể từ tháng 2/2001 khi một chiếc máy bay hai động cơ đâm vào cây trên đảo Beaver do sương mù. Vụ tai nạn khiến một phi công và 1 hành khách thiệt mạng, trong khi một người mẹ và 3 con của cô sống sót.

Tờ Chicago Tribune thời điểm đó đưa tin rằng những người sống sót đã phải chờ đợi để được giải cứu trong nhiệt độ lạnh cóng của mùa đông trong hơn 15 giờ.

 

https://danviet.vn/be-gai-11-tuoi-may-man-song-sot-trong-tai-nan-may-bay-tham-khoc-o-my-20211114233205838.htm

 

Theo Minh Nhật (theo Sky/Dân Việt)

.