.
.

Cướp trang sức trị giá 270 tỉ đồng ngay giữa Paris

Thứ Tư, 08/09/2021, 09:13 [GMT+7]
.

Băng cướp xông vào cửa hàng trang sức ở trung tâm Paris giữa ban ngày và cướp đi số nữ trang trị giá cao.

 

Cảnh sát tại hiện trường vụ cướp ở Paris. Ảnh: AFP
Cảnh sát tại hiện trường vụ cướp ở Paris. Ảnh: AFP


Hãng AFP ngày 8.9 đưa tin một băng cướp đã xông vào cửa hàng nữ trang Bulgari tại quảng trường Vendome ở Paris (Pháp) và cướp số nữ trang trị giá 10 triệu euro (270 tỉ đồng).

Một nguồn tin cảnh sát cho hay vụ cướp xảy ra giữa trưa ngày 7.9 (giờ địa phương) và cảnh sát đến hiện trường ngay sau đó với màn rượt đuổi “như phim”.

Các nghi phạm tẩu thoát trên một chiếc xe hơi hiệu BMW màu xám và 2 chiếc xe tay ga, trong đó một tên chạy xe tay ga bị bắt sau khi bị cảnh sát bắn vào chân.


Chiếc BMW sau đó bị bỏ lại và một nghi phạm khác được tìm thấy đang ẩn nấp tại bãi đậu xe hơi của trung tâm thương mại Les Halles, gần bảo tàng Louvre và Nhà thờ Đức Bà Paris.

“Cảnh sát Paris đã hành động nhanh sau khi một cửa hàng trang sức tại quảng trường Vendome bị cướp, 2 nghi phạm đã bị bắt”, cảnh sát Paris viết trên Twitter.

Một nguồn tin cho biết bọn cướp đã lấy đi số nữ trang trị giá 10 triệu euro từ cửa hàng của Bulgari, nhà kim hoàn nổi tiếng của Ý trực thuộc Tập đoàn LVMH của Pháp.


Bên cạnh cửa hàng trang sức của Bulgari, quảng trường Vendome còn nổi tiếng với các cửa hàng của các nhãn hiệu cao cấp như Chanel, Boucheron và Van Cleef & Arpels.

Trước đó vào ngày 27.7, một người đàn ông cướp số nữ trang trị giá 2 triệu euro tại một cửa hàng trang sức Chaumet ở Paris trước khi tẩu thoát bằng xe máy điện. Thủ phạm bị bắt một ngày sau đó cùng một đồng phạm và cơ quan chức năng thu hồi hầu hết số tang vật.

Ba ngày sau đó, 2 người đàn ông trang bị roi điện và hơi cay đã cướp cửa hàng trang sức mang tên nhà thiết kế gốc Việt Dinh Van ở Paris. Reuters dẫn lời một nguồn tin cho biết số trang sức bị cướp trị giá hơn 2,3 triệu USD.

Theo Khánh An (TNO)

.