.
.

Đại sứ Ukraine tại Thái Lan đột tử trong khách sạn trên đảo

Thứ Hai, 31/05/2021, 09:44 [GMT+7]
.

Đại sứ Ukraine tại Thái Lan Andrii Beshta qua đời ngày 30.5 trên đảo Koh Lipe, phía nam Thái Lan khi đang đi nghỉ mát cùng con trai. Nguyên nhân cái chết vẫn chưa được làm rõ.

 

Đại sứ Ukraine tại Thái Lan Andrii Beshta - Chụp màn hình Big Chilli
Đại sứ Ukraine tại Thái Lan Andrii Beshta - Chụp màn hình Big Chilli


Cảnh sát cho biết ông Andrii Beshta, 45 tuổi, qua đời vào khoảng 5 giờ 30 ngày 30.5 trong phòng khách sạn tại một khu nghỉ mát ở đảo Koh Lipe, hòn đảo nghỉ mát nổi tiếng của Thái Lan, AFP đưa tin. "Điều tra sơ bộ cho thấy ông Beshta không có dấu hiệu bị tấn công. Căn phòng cũng không có dấu hiệu của một cuộc đột kích hoặc hành vi bạo lực", Phó phát ngôn viên Cảnh sát Quốc gia Thái Lan Kissana Phathanacharoen cho biết.

Đội ngũ y tế có mặt tại hiện trường đã mặc đồ bảo hộ. Kết quả xét nghiệm cho thấy đại sứ không chết vì Covid-19. Nhà chức trách cũng thẩm vấn Ostap (17 tuổi), con trai đại sứ, người ở chung phòng với ông.

Ông Kissana cho biết Ostap khai rằng cha mình đi ngủ vào khoảng 23 giờ đêm trước. Ông Beshta thức dậy lúc 4 giờ 30 sáng, nôn mửa rồi bất tỉnh. Ông Kissana nói thêm rằng các nhân chứng khác cũng bị thẩm vấn.

Thi thể của đại sứ Beshta đã được đưa đến một bệnh viện địa phương để khám nghiệm, trước khi được vận chuyển đến bệnh viện cảnh sát ở thủ đô Bangkok của Thái Lan để điều tra thêm.

Cảnh sát Bidan Saripa của đảo Koh Lipe cho biết ông Beshta và con trai Ostap đến hòn đảo vào ngày 28.5 để đi nghỉ. Họ đi cùng bốn người bạn, theo Bangkok Post. Ông Beshta muốn tạm biệt bạn của mình vì ông sắp hoàn thành nhiệm kỳ và trở về Ukraine.

Ông Beshta làm việc ở Thái Lan hơn một thập kỷ qua, theo trang web của đại sứ quán. Ông đến Thái Lan lần đầu tiên vào năm 2007 để làm tham tán ở Bangkok. Năm 2011, ông là Vụ phó Vụ Các tổ chức Quốc tế - Bộ Ngoại giao Ukraine. Tới năm 2016, ông được bổ nhiệm làm đại sứ tại Thái Lan.

Theo Đông A (TNO)

 

.