.
.

Tỉ phú Mỹ chi 100 triệu USD để ứng viên Biden yên tâm tranh cử tổng thống

Thứ Hai, 14/09/2020, 08:10 [GMT+7]
.

Tỉ phú Mỹ Mike Bloomberg chi đậm giúp ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden xong vận động tranh cử ở Florida để tập trung vào các bang chiến địa quan trọng khác trong cuộc bầu cử Mỹ 2020.

 

 Tỉ phú Mỹ Mike Bloomberg chi 100 triệu USD để ứng viên Joe Biden vận động tranh cử ở bang Florida. Ảnh: NBC News.
Tỉ phú Mỹ Mike Bloomberg chi 100 triệu USD để ứng viên Joe Biden vận động tranh cử ở bang Florida. Ảnh: NBC News.


Tỉ phú Bloomberg - cựu thị trưởng thành phố New York và cựu ứng cử viên tranh cử tổng thống Mỹ năm 2020 cam kết chi 100 triệu USD ở Florida để giúp ứng viên Joe Biden giành chiến thắng ở bang này, NBC News thông tin ngày 13.9.

Khoản tài trợ 100 triệu USD của tỉ phú Bloomberg "sẽ được sử dụng cho cử tri bỏ phiếu cho Joe Biden ở Florida" thông qua sự kết hợp giữa quảng cáo truyền hình và kỹ thuật số, bằng cả tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha, trong đó trọng tâm là cử tri gốc Tây Ban Nha, một phát ngôn viên thông tin ngày 13.9.

Số tiền này sẽ được chi một phần thông qua Independence USA - một siêu ủy ban hành động chính trị (PAC) cá nhân của tỉ phú Bloomberg.

Theo người phát ngôn của nỗ lực này, mục tiêu khoản quyên góp của tỉ phú Bloomberg là để chiến dịch của ông Joe Biden chi tiêu cho các bang quan trọng khác như Pennsylvania. Động thái này cũng đồng thời buộc đảng Cộng hòa và chiến dịch của ông Donald Trump chi tiêu nhiều hơn ở Florida, khiến đảng Cộng hòa ít chi tiêu ở những nơi khác.

“Ông Mike Bloomberg cam kết giúp đánh bại ông Trump và điều đó sẽ xảy ra ở các bang chiến địa. Khoản đầu tư đáng kể của ông Mike vào Florida, cùng những đóng góp của ông ấy cho DNC (Ủy ban Quốc gia Đảng Dân chủ) và các nỗ lực bảo vệ và thu hút cử tri trong hoạt động này có nghĩa là đảng Dân chủ và chiến dịch của ông Biden có thể đầu tư nhiều hơn nữa vào các bang quan trọng khác như Pennsylvania - bang sẽ rất quan trọng cho chiến thắng của ông Biden" - Kevin Sheekey - cố vấn cao cấp của ông Bloomberg - cho hay.

Thông báo của tỉ phú Bloomberg được đưa ra trong bối cảnh cuộc đua giành 29 phiếu đại cử tri ở Florida đang rất sít sao. Cuộc thăm dò của NBC News/Marist hồi tuần trước cho thấy ứng viên Joe Biden và Tổng thống Donald Trump hòa nhau ở bang này, mỗi người có 48% cử tri. Cuộc thăm dò trên và những cuộc thăm dò khác cho thấy ứng viên Biden ít được sự ủng hộ của cử tri gốc Latinh ở Florida - nơi ông Donald Trump đã vận động tranh cử - rất nhiều.

 

https://laodong.vn/the-gioi/ti-phu-my-chi-100-trieu-usd-de-ung-vien-biden-yen-tam-tranh-cu-tong-thong-835749.ldo
 

Theo THANH HÀ (LĐO)

.