.
.

Nổ bom nhắm vào Phó Tổng thống Afghanistan làm ít nhất 6 người chết

Thứ Năm, 10/09/2020, 04:47 [GMT+7]
.

Một vụ nổ bom bên đường ở Kabul đã nhắm vào Phó Tổng thống Afghanistan Amrullah Saleh vào sáng 9.9, khiến ít nhất 6 người thiệt mạng.

 

Một người bị thương trong vụ nổ bom đang được đưa đến bệnh viện ở Kabul, Afghanistan hôm 9.9. Ảnh: Reuters.
Một người bị thương trong vụ nổ bom đang được đưa đến bệnh viện ở Kabul, Afghanistan hôm 9.9. Ảnh: Reuters.


“Hôm nay, một lần nữa kẻ thù của Afghanistan lại cố gắng hãm hại Saleh (Phó Tổng thống - PV), nhưng chúng đã thất bại trong mục đích xấu xa của mình và Saleh thoát khỏi cuộc tấn công mà không hề hấn gì”, Razwan Murad, phát ngôn viên của văn phòng Phó Tổng thống tuyên bố.

Quả bom ở Kabul, Afghanistan, nhắm vào đoàn xe của Phó Tổng thống và một số vệ sĩ đã bị thương. Ông Saleh xuất hiện trong một video trên tài khoản mạng xã hội của mình ngay sau đó, cho hay bị bỏng nhẹ trên mặt và một vết thương ở tay trong vụ tấn công.

Vụ nổ hôm 9.9 đã giết chết ít nhất 6 người và làm 12 người bị thương, Reuters dẫn tin từ phát ngôn viên của Bộ Y tế.

“Các cuộc tấn công như vậy sẽ không làm suy yếu quyết tâm của chúng tôi vì một nền hòa bình lâu dài ở Afghanistan”, Javid Faisal, phát ngôn viên của Hội đồng An ninh Quốc gia, khẳng định.

Đây là "hành động tuyệt vọng của những người phá hỏng các nỗ lực hòa bình", phái đoàn Liên minh Châu Âu (EU) tại Afghanistan lên án trong một tuyên bố trên Twitter.

Taliban phủ nhận liên quan đến cuộc tấn công diễn ra ngay trước cuộc đàm phán hòa bình được chờ đợi từ lâu giữa chính phủ Afghanistan và Taliban ở thủ đô Doha của Qatar.

 

https://laodong.vn/the-gioi/no-bom-nham-vao-pho-tong-thong-afghanistan-lam-it-nhat-6-nguoi-chet-834652.ldo

Theo LÊ THANH HÀ (LĐO)

.