.
.

Đài Loan bắt giữ tàu cá Trung Quốc với 18 thành viên thủy thủ đoàn

Thứ Tư, 29/07/2020, 16:17 [GMT+7]
.

Lực lượng tuần tra ven biển Đài Loan phát hiện một tàu cá Trung Quốc đánh bắt bất hợp pháp nên đã tổ chức bắt giữ vào ngày 24.7.

 

 Tàu cá Trung Quốc bị bắt giữ.
Tàu cá Trung Quốc bị bắt giữ.


Theo Taiwan News, lực lượng tuần tra ven biển Đài Loan thông báo phát hiện các tàu cá Trung Quốc có hành động đánh bắt hải sản ở vùng biển gần quần đảo Đông Sa, nên đã tổ chức bắt giữ, tuyên bố cho biết.

Vào 11 giờ 10 phút tối ngày 24.7 (giờ địa phương), lực lượng tuần tra ven biển Đài Loan đã chặn bắt một tàu cá Trung Quốc, cách đảo Đông Sa khoảng 9 hải lý.

Toàn bộ 18 thành viên thủy thủ đoàn trên tàu đã được đưa về cảng Cao Hùng để phục vụ điều tra. Lực lượng tuần tra ven biển Đài Loan thông báo 18 người trên sẽ bị truy tố vì vi phạm đạo luật quan hệ giữa người dân Đài Loan và đại lục, cũng như đạo luật nhập cư.

Quần đảo Đông Sa, nằm ở phía đông bắc Biển Đông, hiện do lực lượng phòng vệ Đài Loan kiểm soát. Quần đảo có vai trò quan trọng chiến lược với tham vọng mở rộng hoạt động của Bắc Kinh, do nằm trên tuyến di chuyển của lực lượng hải quân Trung Quốc đóng tại đảo Hải Nam ra Thái Bình Dương.

Quần đảo này nằm cách Hong Kong 340km và cách Đài Bắc 850km. Đài Loan đặt quần đảo trong phạm vi quản lý hành chính của thành phố Cao Hùng. Trong khi đó, Trung Quốc cũng tuyên bố chủ quyền và đặt quần đảo vào tỉnh Quảng Đông.

 

https://danviet.vn/dai-loan-bat-giu-tau-ca-trung-quoc-voi-18-thanh-vien-thuy-thu-doan-502020297812966.htm

Theo Đăng Nguyễn (Dân Việt/Taiwan News)

.