.
.

Trung Quốc huy động người dân tham gia ứng phó lũ lụt

Thứ Ba, 30/06/2020, 12:49 [GMT+7]
.

Bộ Quản lý Khẩn cấp Trung Quốc kêu gọi nỗ lực tạo điều kiện cho người dân tham gia ứng phó lũ lụt trong bối cảnh mưa lớn tiếp tục đổ xuống khu vực phía nam nước này gây ảnh hưởng nặng nề.

 

 

 

 Lực lượng cứu hộ trong mùa mưa lũ ở tỉnh Quảng Tây, phía nam Trung Quốc. Ảnh: Tân Hoa Xã.
Lực lượng cứu hộ trong mùa mưa lũ ở tỉnh Quảng Tây, phía nam Trung Quốc. Ảnh: Tân Hoa Xã.Tân Hoa Xã ngày 28.6 dẫn thông báo từ Bộ Quản lý Khẩn cấp Trung Quốc yêu cầu giới chức các địa phương nên huy động các lực lượng phi chính quyền tham gia trong quá trình ứng phó lũ lụt bởi đây là những lực lượng linh hoạt, nhanh chóng và dựa trên cộng đồng.

Thông báo nêu rõ, cần có nhiều nỗ lực hơn để hướng dẫn lực lượng này tham gia thị sát tại các địa điểm trọng yếu, sàng lọc các rủi ro tiềm tàng, trong công tác tìm kiếm và cứu nạn cũng như vận chuyển vật tư cần thiết.

Bộ Quản lý Khẩn cấp của Trung Quốc kêu gọi thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp bảo đảm an toàn và nâng cao nhận thức về an toàn cho các tổ chức xã hội.

Kể từ tháng 6, các trận mưa lớn liên tục đã tác động mạnh tới một khu vực rộng lớn ở phía nam Trung Quốc. Nước của nhiều con sông ở các khu vực, trong đó có con sông Dương Tử, nơi có đập Tam Hiệp lớn nhất hành tinh, đã vượt quá mức cảnh báo.

Bộ Quản lý Khẩn cấp Trung Quốc cho hay, hơn 120 lực lượng khẩn cấp xã hội, hơn 3.500 nhân viên cứu hộ cùng rất nhiều tình nguyện viên đã tham gia nỗ lực kiểm soát lũ lụt ở các khu vực, trong đó có Quảng Tây và Hồ Nam.

 

 

https://laodong.vn/the-gioi/trung-quoc-huy-dong-nguoi-dan-tham-gia-ung-pho-lu-lut-815830.ldo

 

Theo Thanh Hà  (LĐO)

 

 

.