.
.

Thượng nghị sĩ Mỹ cáo buộc Trung Quốc phá hoại vaccine virus corona

Thứ Hai, 08/06/2020, 10:41 [GMT+7]
.
Thượng nghị sĩ Mỹ Rick Scott cáo buộc Trung Quốc cố gắng làm chậm lại và phá hoại việc tổ chức phát triển vaccine chống virus corona Covid-19 ở phương Tây. Ông Rick Scott nói điều này khi trả lời phỏng vấn BBC.
 
 
 
Thượng nghị sĩ Rick Scott cáo buộc Trung Quốc phá hoại vaccine covid-19
 
Bằng chứng về hoạt động phát triển vaccine của Trung Quốc
 
Scott nói rằng ông có bằng chứng về điều này, nhưng cho đến nay chưa thể công bố, cũng như dẫn nguồn. Ông cho rằng chính quyền Trung Quốc đang cố gắng làm chậm sự phát triển vaccine ở phương Tây, vì họ muốn thống trị thế giới.
 
Theo thượng nghị sĩ, nếu Vương quốc Anh hoặc Mỹ là nước đầu tiên phát triển vaccine, họ sẽ chia sẻ với toàn thế giới, trong khi đó Trung Quốc thì không.
 
Đầu tháng 5, Associated Press, trích dẫn các tài liệu từ Bộ Nội vụ Mỹ, cho hay rằng tình báo Mỹ đã tìm thấy chứng cứ che giấu dữ liệu về virus corona ở Trung Quốc. Theo Mỹ, Bắc Kinh đã làm điều này để có thời gian tích lũy các loại thuốc cần thiết cho việc điều trị bệnh nhân. Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gọi virus corona là món quà của người Trung Quốc và đe dọa rằng Washington có thể phá vỡ quan hệ với Bắc Kinh vì tình hình với đại dịch Covid-19.
 
Văn Giang (Dân Việt)
 
 
.