.
.

Việt Nam lên tiếng việc Mỹ và Australia điều tàu đến Biển Đông diễn tập

Thứ Sáu, 24/04/2020, 11:01 [GMT+7]
.

Tại cuộc Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao Việt Nam chiều 23.4, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Ngô Toàn Thắng đã trả lời yêu cầu bình luận về việc Mỹ và Australia điều tàu đến Biển Đông diễn tập.

 

 

Mỹ và Australia điều tàu chiến tới Biển Đông diễn tập. Ảnh: Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ.
Mỹ và Australia điều tàu chiến tới Biển Đông diễn tập. Ảnh: Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ.Theo Phó phát ngôn: "Duy trì hòa bình, ổn định, an ninh trật tự, thượng tôn pháp luật, tôn trọng chủ quyền và quyền tài phán ở các quốc gia ở khu vực Biển Đông như được xác lập tại Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982 (UNCLOS) là mục tiêu, lợi ích, trách nhiệm và nguyện vọng chung của tất cả các quốc gia và cộng đồng quốc tế, hoạt động của các nước cần đóng góp vào mục tiêu chung này".

Cũng trong cuộc họp báo, trả lời câu hỏi về việc Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ - ASEAN sáng 23.4 có bàn về tình hình Biển Đông hay không, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Ngô Toàn Thắng thông tin: "Tại hội nghị này, các nước cũng nhấn mạnh, trong hoàn cảnh hiện nay cần đảm bảo môi trường hòa bình, an ninh, ổn định ở khu vực, đảm bảo nâng cao tinh thần đoàn kết, xây dựng lòng tin và thượng tôn pháp luật,  tránh có những hành động gây phức tạp tình hình, tạo thuận lợi cho các nước tập trung nỗ lực đối phó với đại dịch COVID-19 hiện nay".

Trước đó, sáng 23.4, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, trên cương vị Chủ tịch ASEAN 2020, đã cùng các Ngoại trưởng các nước ASEAN và Ngoại trưởng Mỹ  Mike Pompeo dự Hội nghị trực tuyến Đặc biệt các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN-Mỹ về COVID-19.

 

 

https://laodong.vn/the-gioi/viet-nam-len-tieng-viec-my-va-australia-dieu-tau-den-bien-dong-dien-tap-800637.ldo
 

Theo Thanh Hà (LĐO)

 

 

.