.
.

Nóng: Ukraine tuyên bố bắt được gián điệp sừng sỏ của Nga

Thứ Sáu, 06/03/2020, 15:31 [GMT+7]
.

Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) đã bắt giữ người đứng đầu mạng lưới đặc vụ bí mật của Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Nga, một cựu quân đội Ukraine tại biên giới Ukraine-Nga.

 

 

 Uawire dẫn thông báo của dịch vụ báo chí của SBU cho biết, cựu quân nhân Ukraine làm gián điệp cho Nga vừa bị bắt giữ đã lên kế hoạch đến Nga để báo cáo với cấp trên về các nhiệm vụ đã hoàn thành.

SBU không công bố danh tính của người này mà chỉ cho biết, cựu quân nhân Ukraine được tuyển dụng bởi một nhân viên của Cơ quan An ninh của các lực lượng vũ trang Nga trong chuyến công tác của người này tới các vùng lãnh thổ ly khai ở khu vực Luhansk.

"Anh ta khi đó được giao thực hiện các hoạt động thu thập và truyền thông tin tình báo về các cơ sở quân sự của các lực lượng vũ trang Ukraine ở Volyn Oblast", SBU cho biết.

Ngoài ra, theo yêu cầu của người tuyển dụng, cựu quân nhân Ukraine đã tuyển dụng 3 cư dân thân Nga khác trong khu vực để thực hiện các nhiệm vụ tình báo.

Họ đã thu thập thông tin cập nhật về khả năng phòng thủ và sẵn sàng chiến đấu của các cơ sở quân sự, vị trí của quân đội Ukraine, các điểm đặt tên lửa và pháo... Ngoài ra, các đồng phạm của cựu quân nhân nói trên đã chuyển cho Nga thông tin về những người tham gia chiến dịch quân sự của Ukraine ở Donbas.

Hiện cựu quân nhân này đang bị xem xét phạm tội phản quốc theo Điều 1, đoạn 111, của Bộ luật hình sự Ukraine.http://danviet.vn/the-gioi/nong-ukraine-tuyen-bo-bat-duoc-gian-diep-sung-so-cua-nga-1065340.html

 

Theo Minh Nhật (Dân Việt)

 

 

.