.
.

Máy bay trượt khỏi đường băng tại Thổ Nhĩ Kỳ: 158 người thương vong

Thứ Năm, 06/02/2020, 06:46 [GMT+7]
.
Tai nạn xảy ra vào 18 giờ 19 phút - giờ địa phương (tức 15 giờ 19 phút - giờ GMT) khi chiếc máy bay của hãng hàng không Pegasus Airlines, Thổ Nhĩ Kỳ với 183 người trên khoang bị trượt khỏi đường băng.
 
 

 

Hiện trường vụ tai nạn máy bay. (Nguồn: AP)
Hiện trường vụ tai nạn máy bay. (Nguồn: AP)
 
 
Một người đã thiệt mạng và 157 người khác bị thương khi một chiếc máy bay bị trượt khỏi đường băng tại Sân bay quốc tế Sabiha Gokcen ở thành phố Istanbul ngày 5/2.
 
Bộ trưởng Y tế Thổ Nhĩ Kỳ Fahrettin Koca cho hay 2 trong số những người bị thương đang được chăm sóc y tế đặc biệt nhưng rất may không ai trong tình trạng nguy kịch.
 
Tai nạn xảy ra vào 18 giờ 19 phút - giờ địa phương (tức 15 giờ 19 phút - giờ GMT) khi chiếc máy bay của hãng hàng không Pegasus Airlines, Thổ Nhĩ Kỳ với 183 người trên khoang bị trượt khỏi đường băng ngay sau khi hạ cánh.
 
Theo lời Tỉnh trưởng Istanbul Ali Yerlikaya với các phóng viên trước đó, chiếc máy bay đã không thể tiếp đất như thông thường bởi điều kiện thời tiết quá xấu và bị rơi từ độ cao 30 đến 40 mét.
 
Những hình ảnh mà truyền hình Thổ Nhĩ Kỳ ghi lại được cho thấy chiếc máy bay bị vỡ làm 3 phần với phần đầu hư hỏng nặng. Báo chí sở tại cho biết vẫn còn người bị mắc kẹt trong máy bay và công tác cứu hộ đang được tiếp tục.
 
Do tai nạn này, Sân bay quốc Sabiha Gokcen phải tạm ngừng hoạt động cho đến khi có thông báo tiếp theo.
 
Theo Đỗ Sinh (TTXVN/Vietnam+)
 
 
.