.
.
Cảnh sát tại Indonesia cho biết, ngày 18.1, họ đã bắt giữ một người đàn ông tự xưng là vua của thế giới. Ông này có hàng trăm tín đồ và được rất nhiều người cung phụng tiền bạc.
 
 
 
Toto Santoso và “nữ hoàng” xinh đẹp, trước khi bị cảnh sát bắt giữ (ảnh: SCMP)
 
Theo thông tin từ phía cảnh sát, một người đàn ông có tên Toto Santoso, đã tuyên bố mình là “vua của thế giới”. Ông này cho rằng mình được tổ tiên từ vương quốc Mataram cổ đại, truyền lại vị trí lãnh đạo của Keraton Agung Sejagat - vương quốc vĩ đại của thế giới.
 
“Những lời tuyên truyền của Toto Santoso đã thu hút hơn 450 người theo dõi trên kênh Youtube riêng và trở thành tín đồ của ông ta. Một số tín đồ thậm chí còn trả tới 110 triệu rupiah (khoảng 176 triệu đồng), để được cất nhắc vào các vị trí quan trọng trong vương quốc của Toto Santoso. Ông ta cũng hứa sẽ phát “bổng lộc” bằng USD cho những người đi theo mình”, cảnh sát trưởng khu vực trung tâm Java, ông Rycko Dahniel cho biết.
 
Toto Santoso còn tuyên bố với những tín đồ rằng, nếu đi theo ông ta, họ sẽ thoát khỏi những tai ương trong cuộc sống và dần trở nên giàu có. Ông này thậm chí còn tạo ra các tài liệu giả của Liên Hợp Quốc để chứng nhận sự cai trị của mình.
 
“Toto và một người phụ nữ có vai trò là nữ hoàng của ông ta đã chính thức bị bắt giữ vào ngày 17.1, với các cáo buộc lừa đảo chiếm đoạt tài sản và truyền bá tin tức giả”, ông Rycko nói. 
 
Theo thông tin từ truyền thông Indonesia, “vua của thế giới” - Toto Santoso từng sống ở một khu ổ chuột, nằm cạnh đường tàu ở Jakarta. Năm 2016, khu ổ chuột này bị cháy, Toto Santoso mất nơi trú ngụ và bỗng nhiên trở thành “vua của thế giới”.
 
Vương Nam-SCMP (Dân Việt)
 
 
.