.
.

Tìm thấy 26 túi chứa bộ phận cơ thể người vứt dưới khe núi

Thứ Bảy, 11/01/2020, 12:07 [GMT+7]
.
Các quan chức pháp y ở bang Jalisco, phía Tây Mexico, đang cố gắng xác định có bao nhiêu nạn nhân trong 26 túi chứa bộ phận cơ thể vứt dưới khe núi vào tuần này.
 
 
 
 
 
Hôm 9-1, nhà chức trách Mexico cho biết các bộ phận cơ thể được đựng trong túi nhựa gần sông Santiago, cạnh đường cao tốc dẫn đến Mazatlan.
 
Văn phòng công tố viên bang Jalisco thu thập chúng tại khu vực Tonala, ngoại ô TP Guadalajara hôm 7-1. Ban đầu, họ tìm thấy 14 túi chứa bộ phận cơ thể, sau đó phát hiện thêm 12 túi khi trở lại vào ngày 8-1. Tất cả đã được chuyển đến Viện Khám nghiệm pháp y bang Jalisco để nhận dạng.
 
 
Văn phòng công tố viên bang Jalisco thu thập chúng tại khu vực Tonala, ngoại ô TP Guadalajara hôm 7-1. Ảnh: Reforma
Văn phòng công tố viên bang Jalisco thu thập chúng tại khu vực Tonala, ngoại ô TP Guadalajara hôm 7-1. Ảnh: Reforma
 
 
Chính quyền địa phương chưa xác định được ai chịu trách nhiệm cho các vụ giết người kể trên, nếu có. Báo Reforma đưa tin việc giám định gặp nhiều khó khăn vì các bộ phận cơ thể bắt đầu phân hủy nặng.
 
Khu vực phía Tây Mexico, bao gồm bang Jalisco, ghi nhận tình trạng bạo lực gia tăng cũng như nhiều người mất tích trong những năm gần đây. Nguyên nhân đến từ việc băng đảng Jalisco New Generation trỗi dậy, hoành hành ở nhiều nơi.
 
Trong vòng 1 năm tính đến ngày 30-11-2019, ít nhất 62 ngôi mộ bí mật đã được tìm thấy ở bang Jalisco, chứa 156 thi thể và hài cốt của 50 người khác. Nhiều bộ phận cơ thể cũng được phát hiện nhưng chưa rõ chúng thuộc về bao nhiêu nạn nhân.
 
Phạm Nghĩa (NLĐO/Theo AP, Reforma)
 
 
 
.