.
.

Nóng: Campuchia bất ngờ trục xuất 16 lập trình viên Triều Tiên

Thứ Ba, 07/01/2020, 20:45 [GMT+7]
.
16 lập trình viên máy tính của Triều Tiên bị phát hiện làm việc bất hợp pháp ở Campuchia và đã được lệnh rời khỏi nước này ngay lập tức, theo chính quyền địa phương.
 
 
 
Tổng cục Di trú Campuchia (GDI) cho biết, những lập trình viên Triều Tiên nói trên làm việc như là kỹ thuật viên cài đặt phần mềm trực tuyến ở tỉnh Siem Reap, phía tây bắc Campuchia. 
 
Họ đã sử dụng thị thực du lịch để vào Vương quốc Campuchia và làm việc mà không có giấy phép hợp lệ, Trưởng phòng cảnh sát nhập cư Chea Kimsan nói với truyền thông địa phương.
 
Nhóm này đã làm việc cho một công ty đánh bạc trực tuyến của Trung Quốctrên đường Krous Village ở khu phố Svay Dangkum của Siem Reap, các nhà chức trách cho biết.
 
Các lập trình viên Triều Tiên bị bắt vào lúc 15h30 theo giờ địa phương vào thứ Sáu tuần trước sau đó bị phạt và được lệnh rời khỏi đất nước ngay lập tức. Nhóm này đã tới Campuchia từ tháng 9 năm ngoái.
 
Động thái của Campuchia diễn ra chỉ vài tuần sau khi các lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc yêu cầu các quốc gia thành viên trục xuất tất cả công dân Triều Tiên đang làm việc trong lãnh thổ của họ có hiệu lực.
 
Theo ông Chea Kimsan, Triều Tiên đã bị LHQ trừng phạt; Liên Hợp Quốc cấm người Triều Tiên làm việc tại các quốc gia là thành viên của Liên hợp quốc. Là thành viên của Liên Hợp Quốc, Campuchia buộc phải tuân theo quyết định của cơ quan này.
 
Minh Nhật (Dân việt/theo NKNews)
 
 
.