.
.

Quan chức ở Mexico bị trói vào xe tải kéo lê vì thất hứa

Thứ Năm, 10/10/2019, 12:59 [GMT+7]
.
11 người ở miền Nam Mexico đã bị bắt sau khi trưởng làng của họ bị lôi ra khỏi văn phòng, trói vào một chiếc xe tải nhỏ và kéo lê trên đường.
 
 
Cảnh sát đã can thiệp để giải thoát cho trưởng làng Jorge Luis Escandón Hernández. Ông được cho là không bị thương nặng sau vụ kéo lê gây sốc.
 
Theo BBC, đây là cuộc tấn công thứ hai của những người nông dân yêu cầu ông thực hiện lời hứa chiến dịch của mình sửa chữa một con đường địa phương.
 
Các sĩ quan đã được tăng cường triển khai đến ngôi làng ở bang Chiapas.
 
 
Cảnh quay CCTV ghi lại khoảnh khắc trưởng thôn bị kéo lê trên đường phố. Ảnh: Twitter.
 
Các trưởng làng và chính trị gia địa phương ở Mexico thường bị các băng đảng ma túy nhắm đến khi họ từ chối hợp tác với các âm mưu tội phạm nhưng việc họ bị tấn công vì những lời hứa trong chiến dịch tranh cử là điều ít phổ biến hơn.
 
Ông Escandón cho biết ông sẽ cáo buộc các thủ phạm tội bắt cóc và âm mưu giết người.
 
Video được quay bởi những người ngoài cuộc bên ngoài văn phòng của trưởng làng cho thấy một nhóm người kéo ông ra khỏi tòa nhà và buộc ông vào phía sau xe.
 
Cảnh quay được ghi lại sau đó bởi một camera quan sát cho thấy ông bị kéo đi, buộc dây quanh tay vào sau xe tải qua các đường phố Santa Rita, thuộc Las Margaritas.
 
Hàng chục sĩ quan cảnh sát thành phố đã dừng phương tiện và giải cứu trưởng làng. Một số người bị thương trong vụ xô xát giữa cảnh sát và những người bắt cóc.
 
Trong vụ việc trước đó bốn tháng, một nhóm người đã đổ rác vào văn phòng của ông Escandón khi họ không tìm thấy ông ở đó.
 
Trước cuộc bầu cử thị trưởng ở Las Margaritas, ông Escandón đã bị bắt vì nghi ngờ tham gia cuộc cãi lộn với những người ủng hộ ứng viên đối thủ rồi được thả vì thiếu bằng chứng.
 
Tuyết Mai (Zing.vn)
 
.