.
.

Mại dâm trá hình: Các bé gái bị bán cho cuộc hôn nhân kéo dài chỉ 1 giờ

Chủ Nhật, 06/10/2019, 14:04 [GMT+7]
.
Nhiều bé gái ở Iraq thậm chí mới 9 tuổi đã bị bán cho "những cuộc hôn nhân khoái lạc" chỉ kéo dài ít nhất một giờ, BBC tiết lộ.
 
 
 
Ảnh minh họa
 
Các thiếu nữ trẻ Iraq, bao gồm những bé gái mới 9 tuổi đang bị ép bán dâm trá hình bằng "những cuộc hôn nhân" tạm thời được các giáo sĩ Shia công nhận.
 
Một bộ phim tài liệu của BBC tiết lộ, đàn ông Iraq thường bị cấm quan hệ tình dục ngoài hôn nhân vì thế "những cuộc hôn nhân tạm thời" là cách để họ hợp thức hóa việc mua dâm. Theo đó, đàn ông sẽ trả tiền để cưới một người vợ tạm và cuộc hôn nhân được các giáo sĩ Shia chấp nhận này kéo dài ít nhất 1 giờ.
 
Một giáo sĩ tuyên bố việc kết hôn với những bé gái mới 9 tuổi "không có gì đáng ngại" theo luật Hồi giáo. Nghi thức tôn giáo này đã tồn tại từ hàng thế kỷ, ban đầu nhằm giúp đàn ông thỏa mãn nhu cầu tình dục của họ khi xa vợ. Tuy nhiên, hiện này nghi thức này đang bị lợi dụng để hợp thức hóa việc mại dâm trẻ em.
 
Khi phóng viên bày tỏ quan ngại về hậu quả của việc khai thác tình dục trẻ em, một giáo sĩ khẳng định sẽ không có hậu quả nào xảy ra.
 
"Cô bé sẵn sàng và anh trả tiền cho bé", vị giáo sĩ nói.
 
Thời gian của cuộc hôn nhân phải được 2 bên thỏa thuận trước, có thể kéo dài từ 1 giờ đến 99 năm. Một số thiếu nữ trẻ nói rằng các giáo sĩ đã cung cấp cho họ thuốc tránh thai để đảm bảo họ không mang thai.  
 
Một cô gái cho biết, cô thậm chí không thể nhớ mình đã "kết hôn" tạm bao nhiêu lần vì cô sống dựa vào số tiền kiếm được sau mỗi lần kết hôn như vậy.  
 
Các cô gái trẻ cũng sợ bị mất trinh trong một cuộc hôn nhân tạm thời sẽ khiến họ không thể tìm được một người chồng thực sự trong tương lai. 
 
Một bé gái 14 tuổi tâm sự rằng cô bé rất sợ người chồng trong tương lai phát hiện ra rằng cô từng kết hôn tạm.
 
Trước đó, nghi thức này bị cấm dưới thời chính phủ Saddam Hussein vì nó không được chấp nhận bởi tín đồ Hồi giáo Sunni. Tuy nhiên, sau khi chính phủ Saddam Hussein bị lật đổ, các giáo sĩ Shia gia sức tăng cường ảnh hưởng, thì nghi thức này phát triển mạnh mẽ trở lại kể từ năm 2003. Khi được phóng viên hỏi về vấn nạn này, cảnh sát nói rằng, họ không thể làm gì khi không nhận được đơn tố cáo, hay khiếu nại từ các cô gái trẻ.
 
Minh Nhật (Dân Việt/theo Daily Mail)
 
.