.
.

13 thảm kịch cố tránh cũng không thoát vào thứ Sáu ngày 13

Thứ Sáu, 13/09/2019, 19:07 [GMT+7]
.
Ở nhiều nước phương Tây, thứ Sáu ngày 13 được xem là ngày vô cùng xấu khiến không ít người cầu cho nhanh hết ngày hoặc cố tìm cách trốn tránh những điều đen đủi. Nhưng có thảm kịch cố tránh mà vẫn xảy ra vào đúng thứ Sáu ngày 13.
 
 
1. Máy bay của đội bóng bầu dục Uruguay đâm vào vùng núi Andes
 
 
Vào thứ Sáu ngày 13/10/1972, một chiếc máy bay chở đội bóng bầu dục Uruguay đã rơi xuống vùng núi Andes ở Chile. Chiếc máy bay đã biến mất trong đêm và phải mất tới 2 tháng để lực lượng cứu hộ tìm thấy 14 người sống sót. Điều khủng khiếp là, nhiều người sống sót đã phải ăn thịt tử thi của đồng đội và phi hành đoàn đã chết để sống sót. 31 người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn thảm khốc này.
 
2. Cùng ngày xảy ra thảm kịch Andes, một chiếc máy bay khác cũng rơi ở Nga làm chết 174 người
 
Chuyến bay 217 của Aeroflot là chuyến bay chở khách quốc tế cất cánh từ sân bay Orly ở Paris, Pháp đến sân bay quốc tế Sheremetyevo ở Moscow, Nga với một điểm dừng ở sân bay Shosseynaya (nay là sân bay Pulkovo) ở Leningrad (nay là Saint Petersburg). Tuy nhiên, khi cố hạ cánh sân bay Shosseynaya trong thời tiết xấu, máy bay đã bị rơi khiến toàn bộ 174 người trên chuyến bay thiệt mạng (bao gồm 10 thành viên phi hành đoàn). Máy bay đã rơi chỉ cách đường băng 5km.
 
Vào thời điểm đó, vụ rơi máy bay Aeroflot là vụ tai nạn máy bay tồi tệ nhất trong lịch sử Nga.
 
3. Tupac Shakur qua đời
 
 
Biểu tượng rap Tupac đã qua đời vào thứ Sáu ngày 13/9/1996, sau khi bị bắn bốn phát súng khi đang ở trong xe của anh tại Las Vegas 6 ngày trước đó.
 
4. Nằm im trên giường né thứ Sáu ngày 13 nhưng vẫn thiệt mạng
 
Daz Baxter, một cư dân New York quyết định ở nhà vào thứ Sáu ngày 13/8/1976, vì sợ ra ngoài sẽ gặp chuyện chẳng lành.
 
Đáng buồn thay, Baxter dù nằm trên giường vẫn phải chịu kết cục bi thảm khi sàn nhà dưới giường anh bị sập và anh chết vì ngã xuống từ tầng 6.
 
5. Thiếu niên bị sét đánh vào thứ Sáu ngày 13
 
 
Vào thứ Sáu ngày 13/8/2010, một thiếu niên đã bị sét đánh khi tham gia một lễ hội trên biển Lowoft ở Anh. Theo BBC, điều thậm chí còn kỳ quặc hơn là nạn nhân bị xét đánh ngay sau giờ ăn trưa lúc 13h13. Tuy nhiên, may mắn nạn nhân không chết.
 
Jason Gillingham, một nhân viên cứu thương khi đó cho biết, nạn nhân chỉ bị một vết bỏng nhỏ ở vai và sẽ sớm hồi phục.
 
6. Cung điện Buckingham bị ném bom
 
Cung điện Buckingham bị trúng 5 quả bom của Đức vào thứ Sáu ngày 13/9/1940.
 
Cả Vua George VI và Nữ hoàng Elizabeth đều suýt chết. Một nhân viên của hoàng gia Anh đã bị giết và nhà nguyện trong cung điện bị phá hủy.
 
7. Tai nạn tàu du lịch làm 32 người chết
 
 
Tàu du lịch Costa Concordia mắc cạn vào thứ Sáu ngày 13/1/2012 ngoài khơi bờ biển phía tây nước Ý làm ​​32 người thiệt mạng. Thuyền trưởng của con tàu đã bị kết tội ngộ sát vào năm 2015.
 
8. Cháy rừng ở Úc giết chết 71 người
 
Các đám cháy rừng ở Victoria kéo dài từ năm 1939 đến năm 1940 bắt nguồn từ một mùa hè dài và khô. Trong đó, nghiêm trọng nhất là vào thứ Sáu ngày 13/1/1939, các vụ cháy rừng đã thiêu rụi khu vực này khiến 71 người chết và 575.000 hécta rừng bị đốt trụi.
 
9. Virus xâm nhập máy tính vào thứ sáu ngày 13
 
Vào thứ Sáu ngày 13/1/1989, một loại virus máy tính đã càn quét qua Vương quốc Anh. Theo LA Times, hàng trăm máy tính đã bị ảnh hưởng bởi virus, khiến các tệp cá nhân của người dùng bị xóa sạch. Virus cũng làm máy tính hoạt động chậm lại.
 
10. Chuyến bay DC-3 của Thụy Điển biến mất, không bao giờ xuất hiện nữa 
 
Theo National Geographic, một chuyến bay của Thụy Điển đã biến mất khi bay qua biển Baltic vào thứ Sáu ngày 13/6/1952. Chính phủ Thụy Điển tuyên bố máy bay đang thực hiện các bài tập huấn luyện khi mất tích nhưng vào những năm 1990, National Geographic tiết lộ DC-3 được lệnh do thám Liên Xô.
 
11. Tennessee ban hành lệnh cấm giảng dạy về sự tiến hóa
 
Vào thứ Sáu ngày 13/5/1925, tiểu bang Tennessee của Mỹ thông qua Đạo luật Butler (the Butler Act) cấm đoán việc giảng dạy Thuyết tiến hóa vốn bị coi là phỉ báng kinh thánh tại các trường công lập trong tiểu bang thổi bùng lên phòng trào chống đối cho đến ngày nay. 
 
12. Thị trường chứng khoán sụp đổ
 
Sự cố xảy ra vào năm 1989 đã xóa sạch 6,91% giá trị của chỉ số Dow Jones sau khi các nhà giao dịch hoảng loạn vì  thông tin về việc thôn tính cổ phiếu trên thị trường.
 
13. Đám cưới đen đủi của cặp đôi cưới vào ngày thứ Sáu đen tối
 
Vào thứ Sáu ngày 13/8/2003, đám cưới của Michelle và Gary Docherty trở nên náo loạn vì một đàn ong bắp cày không ngừng tấn công khách của họ. Một người thậm chí còn dẫm lên váy cưới của Michelle khi cô  đang đi vào lễ đường.
 
Minh Nhật (Dân Việt)
 
.