.
.

Xe chở công dân Việt Nam bị quân nổi dậy tấn công ở Philippines

Thứ Bảy, 01/06/2019, 21:25 [GMT+7]
.
Một đoàn xe chở công dân Việt Nam và một số du khách người nước ngoài khác vừa bị lực lượng nổi dậy Quân đội Nhân dân Mới (NPA) tấn công ở tỉnh Bukidnon, miền Nam Philippines hôm 30/5.
 
 
Theo thông tin từ BenarNews, Trung tá Ronald Illana thuộc Lữ đoàn bộ binh thứ 8 của Philippines cho biết một nhóm du kích thuộc lực lượng NPA đã kích nổ mìn cá nhân khi chiếc xe tải quân đội chở 11 người đang đi qua thị trấn Impasugong thuộc tỉnh Bukidnon. 
 
Philippine News Agency cho biết, ngoài một số công dân Việt Nam, chiếc xe còn chở người Myanmar, Malaysia và Indonesia, đang làm việc cho một tổ chức phi chính phủ ở khu vực. Tuy nhiên, BenarNews lại trích lời Đại tá Edgardo de Leon, chỉ huy Lữ đoàn 403 cho biết trên xe chở các du khách đến thăm quan tìm hiểu văn hóa ở một ngôi làng địa phương.
 
 
 
Các thành viên của lực lượng nổi dậy NPA ở miền Nam Phillipines.
 
Nhiều người đã bị thương, tuy nhiên đã không có ai thiệt mạng. Hiện, chưa rõ có công dân Việt Nam nào trong số những người bị thương hay không.
 
Sau vụ nổ, quân đội Philippines đã truy lùng các phần tử vũ trang thuộc nhóm du kích, bắn bị thương và bắt giữ nhiều cá nhân nổi dậy. Hai quả mìn nữa đã được phá tại khu vực này sau đó.
 
NPA là một lực lượng vũ trang thân với các đảng chính trị cánh tả. Lực lượng này hoạt động du kích ở miền Nam Philippines từ những năm 1960. Chính phủ Philippines cùng một số quốc gia khác như Mỹ, Australia, Canada và Liên minh Châu Âu liệt NPA danh sách các tổ chức khủng bố.
 
Anh Thư (Vietnamnet)
 
.