.
.

Trộm gà, vịt của hàng xóm để 'nuôi' xe sang BMW

Thứ Hai, 10/06/2019, 19:59 [GMT+7]
.
Để có tiền nuôi chiếc xe sang BMW ngốn xăng như “khát nước”, một người đàn ông khá giả ở Trung Quốc đã nảy ra âm mưu bắt trộm gia cầm của dân làng. 
 
 
 
Ảnh minh họa - Oddity Central
 
Nhật báo Kinh tế Thành Đô của Trung Quốc đưa tin cảnh sát ở huyện Lân Thủy, tỉnh Tứ Xuyên đã nhận được nhiều phản ánh về tình trạng mất gà, vịt của dân trong huyện từ tháng 4, song không thể ngờ rằng thủ phạm lại là một trong những người giàu nhất vùng. 
 
Được biết, người đàn ông tên Qiang sống trong căn biệt thự nhiều tầng và đi xe BMW trị giá 290.000 USD (khoảng 6,7 tỷ đồng). Sau khi gặp chút khó khăn tài chính, Qiang cảm thấy việc “nuôi” chiếc BMW sang trọng trở thành gánh nặng. Vì vậy, anh ta bắt đầu ăn cắp gia cầm của dân làng đem về nhốt tại trang trại của nhà mình, sau đó bán lấy tiền đổ xăng xe. 
 
Sau khi nhận được loạt đơn trình báo trên, cảnh sát đã mở cuộc điều tra nhằm lật tẩy tên trộm. Bằng biện pháp kiểm tra lại băng ghi hình an ninh, họ nhanh chóng nhận thấy một đối tượng khả nghi thường đi xe máy không biển số vào buổi đêm. Họ bắt đầu giám sát các con đường 24/7 và cuối cùng cũng lần ra dấu vết của chiếc xe máy khả nghi. 
 
Sau khi theo dõi chiếc xe từ xa, cảnh sát phát hiện nó được cất giấu trong nhà của Qiang, song họ chưa đủ bằng chứng để kết nối người đàn ông giàu có này với các vụ trộm. Họ quyết định giám sát căn nhà này để thu thập manh mối.  
 
Cảnh sát nhận thấy những người buôn gia cầm thường xuyên đến biệt thự nhà Qiang nhưng cảnh sát kết luận họ không phải kẻ trộm. Sau khi thu thập đủ bằng chứng, cơ quan chức năng quyết định bắt giữ người đàn ông 50 tuổi. 
 
Đối diện với cơ quan điều tra, Qiang thú nhận hành vi ăn trộm của mình. Ông giải thích rằng xe của ông ta quá tốn xăng và điều kiện tài chính hiện nay không ổn định. Ông ta nảy ra ý tưởng ăn trộm gà, vịt của hàng xóm để phục vụ chiếc xe. 
 
Câu chuyện người đàn ông giàu có nhất nhì huyện, sở hữu biệt thự và xe sang lại đi ăn trộm gà vịt đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. 
 
Hoàng Trang (Báo Tin tức)
 
.