.
.

Máy bay quân sự Ấn Độ chở 13người mất tích gần biên giới với TQ

Thứ Ba, 04/06/2019, 06:43 [GMT+7]
.
Một máy bay vận tải của không quân Ấn Độ chở theo 13 người đã mất tích ở khu vực gần biên giới với Trung Quốc. 
 
 
 
Máy bay vận tải AN-32 của Ấn Độ (Ảnh minh họa: Reuters)
 
Sputnik dẫn thông báo của không quân Ấn Độ (IAF) cho biết máy bay vận tải AN-32 chở theo 13 người đã mất tích hôm nay 3/6. Trên máy bay có tổng cộng 8 thành viên phi hành đoàn và 5 hành khách. Ấn Độ đang triển khai toàn bộ lực lượng để tìm kiếm chiếc máy bay mất tích.
 
Cụ thể, chiếc AN-32 biến mất không rõ tung tích sau khi nó cất cánh lúc 12h25 (giờ địa phương) từ Jorhat và dự kiến tới tới Menchuka, bang Arunachal Pradesh, một quan chức IAF cho hay.
 
Máy bay liên lạc lần cuối cùng với đội ngũ mặt đất vào lúc 13h00. Kể từ đó tới giờ, chiếc AN-32 chưa gửi thêm tín hiệu nào khác.
 
“Vì máy bay đã không tới sân bay đến (như dự kiến), các kế hoạch tìm kiếm đang được triển khai, một quân nhân của IAF nói.
 
Menchuka là khu vực nằm giữa biên giới Trung Quốc và Ấn Độ. Đây là một trong những địa điểm chiến lược quan trọng trong chiến tranh Trung - Ấn năm 1962.
 
Tháng 7/2016, một máy bay AN-32 của IAF từng biến mất trên vịnh Bengal khi chở 29 người. Máy bay này đã cất cánh từ một căn cứ quân sự ở Chennai và có kế hoạch bay tới đảo Andaman và Nicobar.
 
Tín hiệu radar đã gián đoạn 1 giờ đồng hồ sau khi máy bay cất cánh. Tuy IAF đã triển khai một kế hoạch tìm kiếm quy mô lớn chưa từng thấy trong lịch sử vào thời điểm đó trên biển, tuy nhiên, số phận chiếc AN-32 cùng gần 30 người tới nay vẫn là ẩn số. Ấn Độ dừng tìm kiếm máy bay vào tháng 9/2016.
 
Đức Hoàng (Dân trí/Tổng hợp)
 
.