.
.

Người đàn ông tự thiêu gần Nhà Trắng gây sốc

Thứ Năm, 30/05/2019, 09:45 [GMT+7]
.
Một người đàn ông đã tự thiêu vào chiều 29/5 trước sự chứng kiến của nhiều người tại công viên Ellipse ở trung tâm thành phố Washington, D.C., địa điểm gần với Nhà Trắng.
 
 
Ellipse là công viên rộng hơn 20.000 m2, nằm ở phía nam Nhà Trắng và phía bắc trung tâm mua sắm quốc gia, thuộc khu vực trung tâm của Washington, Mỹ. CNBC đưa tin vụ tự thiêu xảy ra ngay phía bắc Đài tưởng niệm Washington. 
 
Jeffrey Adams, phát ngôn viên của Sở mật vụ, cho biết cảnh sát thuộc lực lượng mật vụ Mỹ đã "phản ứng ngay vài giây" sau khi "người đàn ông tự thiêu" và bắt đầu sơ cứu. "Người này đang được chuyển tới bệnh viện địa phương", phát ngôn viên Adams cho biết.
 
Trả lời CNBC, phát ngôn của Sở cứu hỏa Washington nói "tôi có thể xác nhận rằng chúng tôi đã chuyển một bệnh nhân bị bỏng từ công viên Ellipse đi. Chúng tôi đang ở hiện trường để hỗ trợ lực lượng hành pháp" bao gồm cảnh sát của công viên và lực lượng mật vụ Mỹ.
 
Một số kênh tin tức đưa tin người đàn ông bị thương nặng và nguy hiểm đến tính mạng. 
 
Alina Berzins, 17 tuổi, học sinh mới tốt nghiệp trung học ở Lorton, bang Virginia, nói với CNBC rằng khi cô đang đến trung tâm thương mại quốc gia với hai người anh em họ thì "nhìn thấy người đàn ông này" tại công viên Ellipse.
 
Người đàn ông tự thiêu tại công Ellipse, gần Nhà Trắng, hôm 29/5. Ảnh: REX/Shutterstock.
Người đàn ông tự thiêu tại công Ellipse, gần Nhà Trắng, hôm 29/5. Ảnh: REX/Shutterstock.
 
"Anh ta bắt đầu chạy, sau đó chúng tôi thấy anh ta chìm trong ngọn lửa", Berzins nói và cho biết thêm cô cùng những người chứng kiến khác sững sờ trước cảnh tượng người đàn ông tự thiêu. "Mọi người đều bị sốc. Tôi cũng bị sốc", Berzins miêu tả.
 
Theo Berzins, sau khi phát hiện vụ việc, vài chục nhân viên hành pháp bắt đầu đổ đến hiện trường cùng với máy bay trực thăng và nhiều phương tiện khác của Sở cứu hỏa.
 
Nhà Trắng không đưa ra bình luận về vụ việc. Danh tính người đàn ông tự thiêu hiện vẫn chưa được xác định. 
 
Hương Ly (Zing.vn)
 
.