.
.

Khu rừng ven biển hơn 4.500 năm tuổi lộ diện sau cơn bão mạnh

Thứ Tư, 29/05/2019, 16:09 [GMT+7]
.
Khu rừng thời tiền sử bất ngờ xuất hiện trên bãi biển ở xứ Wales, sau khi cơn bão mạnh Hannah vô tình phát lộ.
 
 
 
Toàn cảnh rừng cây cổ thụ hơn 4.500 năm xuất hiện sau cơn bão hồi giữa tháng 5/2019 tại Borth, Wales.
 
Theo tờ Fox news, khu rừng có niên đại hơn 4.500 tuổi bị chôn vùi dưới mực nước biển, bất ngờ xuất hiện sau khi cơn bão mạnh Hannah quét qua khu vực Ceredigion, miền trung xứ Wales.
 
Khu rừng từng gắn liền với một huyền thoại thế kỷ 17 về một nền văn minh bị chìm dưới đại dương, vốn được sử sách gọi là Cantrer Gwaelod.
 
Người ta cho rằng, những cây cổ thụ nghìn năm tuổi thuộc về khu rừng Borth, từng trải dài hơn 4,8 km dọc theo bờ biển từ Ynys-las đến Borth.
 
Đây cũng từng là một vùng đất màu mỡ, nhưng cuối cùng bị chôn vùi dưới nhiều lớp than bùn, cát và nước biển sau khi khu vực này bị chìm xuống dưới mực nước biển.
 
Năm 2014, khu rừng này đã từng lộ ra một phần, nhưng nhanh chóng lại bị cát lấp đi. Tuy nhiên, cơn bão mạnh Hannah mới tràn qua khu vực này kết hợp thủy triều thấp một lần nữa làm lộ diện nhiều phần của khu rừng.
 
Được biết, khu vực này thường được gọi là Atlantis của xứ Wales. Trước đây người ta cũng từng tìm thấy nhiều cổ vật, dấu chân người cổ đại và hóa thạch động vật tại khu vực.
 
Còn theo một số người dân địa phương, đôi khi họ vẫn có thể nghe thấy tiếng chuông của nhà thờ Cantre'r Gwaelod bị chôn vùi dưới biển vào những ngày yên tĩnh.
 
Hoàng Dung (Infonet/lược dịch)
 
.