.
.

Hàng nghìn phụ nữ Triều Tiên bị bán làm nô lệ tình dục ở TQ

Thứ Hai, 27/05/2019, 02:57 [GMT+7]
.
Hàng nghìn phụ nữ và trẻ em gái Triều Tiên đã bị ép làm việc trong ngành mại dâm ở Trung Quốc, theo báo cáo của một tổ chức nhân quyền có trụ sở tại London.
 
 
Tổ chức Sáng kiến Tương lai Hàn Quốc cho biết : "Họ thường bị bắt cóc và bị bán làm gái mại dâm, hoặc buộc phải kết hôn với đàn ông Trung Quốc". Những phụ nữ này đang mắc kẹt tại Trung Quốc với mong muốn hồi hương về Triều Tiên, bất chấp bị tra tấn nếu trở về.
 
Theo ông Yoon Hee-Soon: "Nạn nhân bán dâm với giá chỉ khoảng 30 nhân dân tệ (100.00 VND), hoặc bị bán làm vợ chỉ với giá 1.000 nhân dân tệ (3,3 triệu VND), và bị bán vào các tụ điểm mại dâm trực tuyến cho khách làng chơi trực tuyến toàn cầu".
 
 
Cô Jiyun trên trang sexcam (đã làm mờ)
 
Các bé gái và phụ nữ thường ở độ tuổi từ 12 đến 29, thậm chí nhỏ hơn mức tuổi trên, báo cáo cho hay. Họ bị cưỡng ép, đem bán hoặc bắt cóc ở Trung Quốc và bị buôn bán trực tiếp từ Triều Tiên. Thậm chí họ bị bán nhiều lần và bị ép buộc quan hệ theo hình thức nô lệ tình dục ít nhất một lần trong năm sau khi rời Bắc Hàn.
 
 
Họ bất chấp nguy hiểm để trốn thoát
 
Nhiều người bị bắt làm nô lệ tình dục trong các nhà thổ ở các huyện phía đông bắc Trung Quốc, nơi có số công nhân nhập cư lớn. Các bé gái - một số chỉ chừng chín tuổi - và phụ nữ làm việc trong ngành công nghiệp tình dục trực tuyến (cybersex) bị buộc phải thực hiện các hành vi khiêu dâm trước webcam, đa số tài khoản khách hàng đến từ Hàn Quốc. Phụ nữ bị ép kết hôn hầu hết đến từ các vùng nông thôn với giá từ 1.000 đến 50.000 nhân dân tệ, họ bị chồng cưỡng hiếp và lạm dụng.Tổ chức Sáng kiến Tương lai Hàn Quốc đã thu thập thông tin từ các nạn nhân ở Trung Quốc và những người sống sót đang lưu vong ở Hàn Quốc.
 
 
Cô Mira trên trang sexcam (đã làm mờ)
 
Một người phụ nữ có tên Pyon, đến từ thành phố Chongjin, Triều Tiên cho biết: "Tôi bị bán cho một nhà thổ cùng với sáu phụ nữ Triều Tiên khác. Chúng tôi không được ăn uống và bị đối xử tệ bạc ... Sau tám tháng, một nửa trong số chúng tôi lại bị bán cho người khác... Lũ môi giới mọi rợ... Khi tôi đến nơi, cơ thể tôi đầy vết bầm tím.".
 
Một nạn nhân tên Kim chia sẻ:  "Có nhiều người Hàn Quốc ở Đại Liên, Trung Quốc... Chúng tôi nhét tờ rơi quảng cáo "hàng họ" dưới cửa khách sạn... Nội dung quảng cáo bằng tiếng Hàn và chúng tôi bị bọn môi giới đưa đến quán bar... Các công ty Hàn Quốc muốn giái mại dâm Triều Tiên phục vụ cho đối tác của họ... Khá cay đắng khi bán dâm là trải nghiệm lần đầu tiên gặp gỡ người Hàn Quốc của tôi."
 
 
Website sexcam của bọn môi giới
 
Pháp Luật Việt Nam/Theo BBC
 
.