.
.

Trung Quốc chính thức bắt giữ cựu Chủ tịch Interpol Mạnh Hoành Vĩ

Thứ Tư, 24/04/2019, 18:46 [GMT+7]
.
Các công tố viên Trung Quốc ngày 24/4 thông báo Trung Quốc đã chính thức bắt giữ cựu Chủ tịch Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol), ông Mạnh Hoành Vĩ vì nghi ngờ nhận hối lộ.
 
 
 
 
Chủ tịch Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) Mạnh Hoành Vĩ phát biểu tại Đại hội thế giới Interpol ở Singapore ngày 4/7/2017. (Ảnh: AFP/ TTXVN)
 
Theo AFP, các công tố viên Trung Quốc ngày 24/4 thông báo Trung Quốc đã chính thức bắt giữ cựu Chủ tịch Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol), ông Mạnh Hoành Vĩ vì nghi ngờ nhận hối lộ, trong bối cảnh ông có thể phải đối mặt với các cáo buộc tham nhũng.
 
Trong một tuyên bố ngắn, Viện kiểm sát Nhân dân Tối cao Trung Quốc cho biết các công tố viên "đã quyết định bắt giữ ông Mạnh Hoành Vĩ vì nghi ngờ nhận hội lộ."
 
Tuyên bố cho biết thêm rằng vụ việc hiện đang được "xử lý thêm," một dấu hiệu cho thấy cựu Chủ tịch Interpol có thể sớm bị buộc tội.
 
Vào năm ngoái, ông Mạnh Hoành Vĩ đã bị khai trừ khỏi Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc (CPPCC).
 
Theo Hãng tin Tân hoa xã, CPPCC đã nhất trí hủy bỏ tư cách thành viên của ông Mạnh Hoành Vĩ sau một cuộc họp.
 
Bên cạnh đó, CPPCC còn chấp nhận đơn từ chức của cựu Phó chủ nhiệm Ủy ban tôn giáo và dân tộc và Chủ tịch Hội Phật giáo Trung Quốc Học Thành, người đang bị điều tra về tội tấn công tình dục và các hành vi tài chính phi pháp.
 
(Vietnam+)
 
.