.
.
Một trong ba ứng viên cho chức thủ tướng không được lòng ông Thaksin vì bà không quyết liệt tuyên chiến với Thủ tướng Prayut.
 
Bà Sudarat Keyuraphan, ứng cử viên của đảng Pheu Thai, vẫy chào người ủng hộ trong một cuộc mít tinh tranh cử.
Bà Sudarat Keyuraphan, ứng cử viên của đảng Pheu Thai, vẫy chào người ủng hộ trong một cuộc mít tinh tranh cử.
 
Cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra của Thái Lan yêu cầu Pheu Thai chọn ông Chaikasem Nitisiri thay thế bà Sudarat Keyuraphan lãnh đạo đảng để đối phó với phe của Thủ tướng Prayut Chan-ocha, nguồn tin từ đảng này cho hay.
 
Bà Sudarat là người đứng đầu đảng phụ trách chiến lược tranh cử và là một trong ba ứng viên cho chức thủ tướng, nhưng không được lòng ông Thaksin vì bà này không quyết liệt tuyên chiến với Thủ tướng Prayut. Từng giữ chức bộ trưởng tư pháp dưới thời cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra, ông Chaikasem là người cứng rắn, từng đối đầu với ông Prayut khi ấy là tư lệnh bộ binh.
 
Tuy nhiên, trả lời truyền thông trong nước, ông Chaikasem phủ nhận việc chỉ đạo từ ông Thaksin, nói rằng việc sắp xếp nhân sự là do lãnh đạo Pheu Thai quyết. Sau cuộc bầu cử ngày 24.3, Pheu Thai và đảng Palang Pracharath của ông Prayut tranh cãi về quyền kêu gọi liên minh để thành lập chính phủ vì Pheu Thai giành nhiều ghế nhất trong hạ viện còn Palang Pracharath được nhiều phiếu bầu nhất.
 
Minh Quang (Thanhnien)