.
.
Cảnh sát khám xét phòng riêng của Khai Hoành Pháp Sư (người Trung Quốc) phát hiện ma túy, đồ thủ dâm, gel bôi trơn và một thanh niên lạ mặt ở đây. Cả hai dương tính với ma túy.
 
 
Một đoạn clip được phát tán lên Facebook hồi tháng 10/2018 tại Đài Loan, Trung Quốc làm dư luận phẫn nộ. Nhân vật chính trong clip là nhà sư có tiếng - Khai Hoành Pháp Sư. Vị này giữ chức Thư kí giáo hội phật giáo Trung Quốc.
 
Khai Hoành từng có tiền án về tội sử dụng và buôn bán ma túy. Nhiều năm trước, sau khi thoát vòng lao lý, ông ta xuống tóc và nhận Tĩnh Diệu Pháp Sư - Chủ tịch giáo Hội phật giáo Trung Quốc sư là thầy. Ông ta nhanh chóng có chỗ đứng trong giáo hội phật giáo.
 
Khai Hoành Pháp Sư từng giữ chức Thư kí giáo hội phật giáo Trung Quốc. Ảnh: TVBS.
Khai Hoành Pháp Sư từng giữ chức Thư kí giáo hội phật giáo Trung Quốc. Ảnh: TVBS.
 
Một năm trước, Khai Hoành Pháp Sư thông qua Facebook quen biết một thanh niên đồng tính họ Lý. Sau khi liên lạc qua lại, Khai Hoành đưa Lý vào chùa với danh nghĩa phật tử và mang pháp danh Thiện Trí Pháp sư.
 
Với danh nghĩa đồng môn, hai người ban ngày tham gia các hoạt động của chùa, tối đến lại có quan hệ như tình nhân.
 
Khai Hoành không chỉ có quan hệ với Lý, ông ta còn có những quan hệ mập mờ với nhiều thanh niên đồng tính bên ngoài.
 
Trong một lần đi cầu siêu giúp người dân, Khai Hoành gây ra tai nạn nhưng lại đẩy toàn bộ trách nhiệm cho Lý. Cảnh sát sau khi kiểm tra xe phát hiện ra nhiều viên ma túy tổng hợp nên cả hai cùng bị xử lý.
 
Sau chuyện này, ông ta bị đuổi khỏi chùa và chuyển sang một ngôi chùa khác.
 
Lý sau khi bị đổ tội oan đã tìm cách báo thù. Lý biết Khai Hoành có thói quen mở "tiệc sex" và dùng điện thoại quay lại nên cố gắng lấy để làm nội dung tố cáo. Người quản lý chùa đã đồng ý giúp Lý copy lại.
 
Khi bị tố cáo, Khai Hoành tìm xã hội đen, hẹn Lý và một người họ Trịnh ra bờ sông đánh đập và bắt ép viết một tờ cam kết rằng mọi cáo buộc trước đó là hiểu lầm. Theo đó, Khai Hoành thoát khỏi kỷ luật của chùa.
 
Người quản lý chùa sau đó đã phát tán clip lên mạng và gửi cho cảnh sát tố cáo tội ác của Hoành. Cảnh sát yêu cầu khám xét chùa và phòng riêng của Khai Hoành liền bị sư trụ trì ngăn cản cho rằng cảnh sát không nên làm to chuyện. Khi nhìn thấy lệnh khám xét chùa, sư trụ trì mới đồng ý cho cán bộ vào làm việc.
 
Lúc đó, tại phòng riêng của Hoành có một nam thanh niên không rõ danh tính. Nhà chùa cũng không giải thích được đó là ai.
 
Lục soát trong phòng, cơ quan chức năng tìm thấy 19 gram Amphetamine ma túy, cần hút, bóng khí, đồ dùng thủ dâm, gel bôi trơn và một số thuốc viên được cho là thuốc kích dục. Cả hai đều dương tính với ma túy.
 
Hoành bị bắt ngay sau đó về tội tàng trữ chất ma túy. Phía giáo hội phật giáo Trung Quốc lập tức tổ chức buổi họp về vấn đề này.
 
Tại cơ quan điều tra, Hoành khai có quan hệ đồng tính với người thanh niên trong phòng. Bước đầu, Khai Hoành bị tước áo đuổi ra khỏi chùa và nộp phạt ngân sách 75 triệu đồng.
 
Diên Mai (Zing.vn)
 
.