.
.

Phát hiện 106 thỏi vàng giấu trong toilet máy bay Boeing 777

Thứ Ba, 12/03/2019, 14:27 [GMT+7]
.
Số vàng nặng 12kg được giới chức Bangladesh tìm thấy hôm 11/3, ngay sau khi chiếc Boeing 777 từ Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) hạ cánh xuống sân bay quốc tế Shahjalal tại thủ đô Dhaka.
 
 
Tờ Hindu Times dẫn thông tin từ giới chức Bangladesh cho biết vụ việc xảy ra khoảng 9h20 ngày 11/3 trên chuyến bay số hiệu 128 của hãng Biman Airlines vừa từ Dubai, các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) đến sân bay quốc tế Hazrat Shahjalal ở Dhaka, Bangladesh.
 
 
Khối lượng vàng trị giá 500.000 USD được buôn lậu từ UAE vào Bangladesh. Ảnh: The Drive.
 
Tổng cộng 106 thỏi vàng nặng gần 12kg đã bị thu giữ sau khi được tìm thấy bên trong phòng vệ sinh của một máy bay Boeing 777 thuộc hãng hàng không Biman Airlines của Bangladesh. Số vàng thoi được gói lại bằng băng keo, dính chặt vào mặt sau của một tấm gương soi trong phòng vệ sinh máy bay.
 
Theo phỏng đoán của giới chức Bangladesh, đây có thể là số vàng được buôn lậu qua đường hàng không.
 
Phó giám đốc Cơ quan Hải quan Bangladesh Othello Chowdhury cho biết, với sự hỗ trợ của Cục Tình báo An ninh Quốc gia, cơ quan này đã phát hiện và thu giữ toàn bộ số vàng trên, ước tính giá trị gần 500.000 USD.
 
Hiện chưa có ai bị bắt giữ trong vụ việc này dù một số hành khách khả nghi đã bị thẩm vấn. Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra người đứng đằng sau vụ việc trên.
 
Theo Hàn Trầm (NĐ&ĐS)
.