.
.

Ông Trump tuyên bố sốc về việc đóng cửa chính phủ

Thứ Bảy, 05/01/2019, 10:33 [GMT+7]
.
Tổng thống Mỹ thậm chí còn khẳng định ông sẽ tuyên bố tình trạng khẩn cấp toàn quốc để xây dựng bức tường biên giới với Mexico.
 
 
 
 
Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Nhà Trắng ngày 4.1
 
Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa nói với các nhà lãnh đạo Quốc hội vào ngày 4.1 rằng ông sẽ đóng cửa chính phủ trong nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm nếu không nhận được tiền để xây bức tường biên giới với Mexico.
 
Ngoài ra, ông Trump còn khẳng định mình tự hào khi được làm vậy vì đây là điều đúng đắn, tờ Daily Mail đưa tin.
 
Những lời đe dọa của Trump lần đầu được tiết lộ bởi Chuck Schumer - nhà lãnh đạo trong Thượng viện – tại một cuộc họp báo bên ngoài Nhà Trắng. Tổng thống Mỹ vừa xác nhận thông tin này khi trò chuyện với các phóng viên trong Vườn hồng của Nhà Trắng.
 
 “…Tôi đã nói điều đó. Tất nhiên rồi, tôi đã nói điều đó…”, ông Trump nói khi bắt đầu cuộc họp báo.
 
Tổng thống Mỹ tuyên bố ông sẽ thành lập một đội ngũ do phó tổng thống Mike Pence dẫn đầu vào cuối tuần này để thảo luận việc tiến tới đóng cửa chính phủ Mỹ.
 
Trump nói bức tường của ông là một biện pháp an ninh quốc gia thiết yếu. Tổng thống cũng tiết lộ rằng ông đã xem xét việc tuyên bố tình trạng khẩn cấp toàn quốc để xây dựng bức tường mà không cần sự chấp thuận của pháp luật.
 
“Tôi có thể làm điều đó, nếu tôi muốn”, Trump nói. “Chúng ta có thể bắt đầu một trường hợp khẩn cấp toàn quốc vì an ninh của đất nước chúng ta. Chắc chắn rồi”.
 
Trà My (Dân Việt/Daily Mail)
 
.