.
.

Danh tính người Ba Lan bị cáo buộc làm gián điệp cho Trung Quốc

Thứ Tư, 16/01/2019, 15:42 [GMT+7]
.

Theo hãng Reuters, báo Wall Street ngày 15/1 đưa tin, chính quyền Ba Lan đã bắt giữ một cựu nhân viên an ninh bị cáo buộc làm gián điệp cho Trung Quốc trong thời gian vẫn làm việc cho các cơ quan chính phủ Ba Lan.

Vương Vĩ Tinh và Piotr Durbajlo - hai người bị an ninh Ba Lan bắt vì hoạt động gián điệp cho tình báo Trung Quốc. (Nguồn: TVP)
Vương Vĩ Tinh và Piotr Durbajlo - hai người bị an ninh Ba Lan bắt vì hoạt động gián điệp cho tình báo Trung Quốc. (Nguồn: TVP)Theo hồ sơ LinkedIn, ông Piotr Durbajlo, người đang làm việc cho Orange Polska vào thời điểm bị bắt giữ hôm 10/1, từng làm việc cho Cơ quan An ninh Nội địa Ba Lan và Văn phòng Liên lạc Điện tử cùng các cơ quan nhà nước khác của quốc gia Đông Âu này giai đoạn từ năm 2000-2017.

Khi được hãng tin Reuters liên lạc, những người phát ngôn của cơ quan công tố quốc gia Ba Lan và các cơ quan an ninh đã từ chối bình luận về thông tin của Wall Street.

Hôm 11/1, giới chức cho biết, ông Durbajlo đã bị bắt cùng công dân Trung Quốc Vương Vĩ Tinh, nhân viên tập đoàn công nghệ Huawei với cáo buộc gián điệp, động thái làm gia tăng lo ngại an ninh của phương Tây đối với tập đoàn này.

Theo Vietnam+

.