.
.
Hai nước đã tiến hành cuộc điện đàm cấp thứ trưởng, trao đổi quan điểm về một số vấn đề như cán cân thương mại, tăng cường bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ.
 
 
 
 
Bắt đầu từ ngày 7/1/2019, một phái đoàn thương mại Mỹ trong đó có Thứ trưởng Tài chính phụ trách các vấn đề quốc tế David Malpass và Phó Đại diện thương mại Mỹ Jeffrey Gerrish dẫn đầu, sẽ tới Bắc Kinh trong tuần bắt đầu từ ngày 7/1/2019 để đàm phán với các quan chức Trung Quốc.
 
Theo hãng tin Bloomberg dẫn hai nguồn thạo tin cho biết, giới chức hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đang xúc tiến các cuộc thương lượng để từng bước có thể hóa giải những căng thẳng trong vấn đề thương mại.
 
Trước đó (ngày 21/12), hai nước đã tiến hành cuộc điện đàm cấp thứ trưởng, trao đổi quan điểm về một số vấn đề như cán cân thương mại, tăng cường bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ. Đây là lần thứ hai trong vòng một tuần, Bắc Kinh và Washington tiến hành cuộc điện đàm thảo thuận về các vấn đề kinh tế và thương mại.
 
Sau khi đạt được thỏa thuận đình chiến thương mại hồi đầu tháng 12/2018, quan chức Mỹ và Trung Quốc dự kiến gặp nhau để đàm phán vào đầu năm 2019 tại Washington…
 
TH (TCCT)
 
.