.
.
Tiến sỹ Roger Oppong Koranteng, cố vấn Ban Thư ký Khối thịnh vượng chung Ghana đã xuất sắc giành được Giải thưởng chống tham nhũng toàn cầu.
 
 
 
Tiến sỹ Roger Oppong Koranteng, cố vấn Ban Thư ký Khối thịnh vượng chung Ghana nhận Giải thưởng chống tham nhũng toàn cầu. Ảnh: Modern Ghana
 
Giải thưởng đặt theo tên của Quốc vương Qatar Sheikh Tamim bin Hamad Al Thani, khởi xướng năm 2015, được trao hàng năm vào dịp Kỷ niệm Ngày Quốc tế Chống tham nhũng (9/12) theo các hạng mục: Nghiên cứu khoa học và giáo dục; Sự sáng tạo và tham gia của giới trẻ; Sáng kiến chống tham nhũng; Thành tựu trọn đời trong cuộc chiến chống tham nhũng.
 
Giải thưởng là sự công nhận nỗ lực của các cá nhân, tổ chức trong cuộc chiến chống tham nhũng ở cấp độ quốc tế.
 
Phát biểu với Thông tấn xã Ghana sau khi nhận giải, tiến sỹ Koranteng nói: “Thật vinh dự khi được sự công nhận mang tính toàn cầu này. Tôi rất biết ơn Ban Thư ký Khối thịnh vượng chung đã cho tôi cơ hội và nền tảng để thực hiện công việc chống tham nhũng... ”.
 
Giải thưởng chống tham nhũng toàn cầu 2018 cũng được trao cho: Tiến sỹ Robtel Neajai Pailey của Liberia và Giáo sư Jason Sharman của Vương quốc Anh cho hạng mục Nghiên cứu khoa học và giáo dục chống tham nhũng; Phòng thí nghiệm trách nhiệm giải trình (Mỹ) và Fernanda Angelica Flores Aguirre (Mexico) cho hạng mục Sự sáng tạo và tham gia của giới trẻ; Điện thoại chống tham nhũng PNG (Papua New Guinea) cho hạng mục Sáng kiến chống tham nhũng.
 
Nguyên quan chức chống tham nhũng Nigeria Nuhu Ribadu, và Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới World Bank Leonard F. McCarthy của Nam Phi được trao giải cho hạng mục Thành tựu trọn đời chống tham nhũng.
 
Ngọc Anh (Thanh tra)
 
.