.
.

Ông Putin tiết lộ danh tính nghi phạm đầu độc điệp viên Nga

Thứ Ba, 18/09/2018, 21:53 [GMT+7]
.
Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Moscow nhận thức được những đối tượng bị nghi ngờ trong vụ án Skripal và đồng thời khẳng định 'họ chỉ là dân thường', theo RT đưa tin hôm 12-9.
 
 
 
 
Với lời kiên quyết hai người này “không phạm tội”, ông Putin hy vọng rằng những người được nhắc đến cuối cùng cũng sẽ lộ diện và gặp mặt với giới truyền thông. “Tôi muốn nhắc nhở những kẻ tình nghi rằng họ nên liên lạc với giới truyền thông. Tôi hy vọng họ sẽ xuất hiện và khai ra mọi điều về bản thân” - ông Putin nói trước đám đông khán giả tại Diễn đàn Kinh tế phương Đông (EEF) ở TP Vladivostok của Nga.
 
Đầu tháng 9, các công tố viên của Anh tình nghi hai người Nga với tên gọi Alexander Petrov và Ruslan Boshirov đã đầu độc cựu điệp viên Nga Sergei Skripal và con gái tại TP Salisbury vào tháng 3 vừa qua. Phía Nga đã phủ nhận sự can thiệp và cáo buộc nước Anh lợi dụng vụ việc để kích động thái độ chống đối Nga.
 
Hình ảnh về hai nghi phạm trong vụ đầu độc Skripal. Nguồn: REUTERS
Hình ảnh về hai nghi phạm trong vụ đầu độc Skripal. Nguồn: REUTERS
 
Ngay sau khi chính quyền London đổ lỗi với ngụ ý rằng các quan chức có quyền lực cao nhất nước Nga có thể phải chịu trách nhiệm về vụ đầu độc, phát ngôn viên Kremlin Dmitry Peskov lập tức bác bỏ lời cáo buộc. “Không có lãnh đạo hàng đầu và quan chức của Nga nào mà lại có liên hệ tới các sự kiện tại Salisbury” - ông Peskov cho hay tại thời điểm đó.
 
Theo các nhà điều tra, các nghi phạm đã để lại dấu vết của chất độc trong cuộc tấn công tại phòng khách sạn của mình. Họ cũng đã bị bắt gặp trên các camera công cộng ở Salisbury hai lần: Lần đầu chính vào ngày xảy ra vụ tấn công, sau đó là khi họ quay trở lại thủ đô Nga.
 
Theo ý kiến một số chuyên gia bảo mật của Anh, dấu vết bằng chứng từ thủ phạm có tay nghề trình độ cao này đã dấy lên nghi ngờ rất lớn về sự tham gia của Moscow tuy vẫn chưa có gì là chắc chắn.
 
Tri Thông (PLO)
.