.

Thái Lan: Lực lượng ủng hộ bầu cử có kế hoạch tuần hành lớn

Thứ Hai, 26/02/2018, 14:10 [GMT+7]
.
Trong một tuyên bố, lực lượng ủng hộ việc tổ chức tổng tuyển cử tại Thái Lan cho biết, họ sẽ tổ chức một cuộc tuần hành lớn vào ngày 10-3 tới để phản đối chính quyền quân sự và đòi tái lập nền dân chủ.
 

 

Ảnh minh họa. (Nguồn: AP)
Ảnh minh họa. (Nguồn: AP)
 
Tại một cuộc tụ tập ở khuôn viên Đại học Thammasat tại thủ đô Bangkok tối 24-2, một thủ lĩnh của nhóm này, Rangsiman Rome kêu gọi người dân cũng như các chính trị gia tham gia cuộc tuần hành, mà theo ông này, sẽ được tổ chức ở khu vực gần Đại học Thammasat và Đại lộ Ratchadamnoen gần Hoàng cung. 
 
Ông Rangsima cho biết những người ủng hộ bầu cử sẽ sử dụng cách biểu thị thái độ phản đối bằng cách giơ 3 ngón tay, đó cũng là 3 mục tiêu của họ: tổ chức bầu cử trong năm nay, lật đổ chế độ độc tài và tái lập nền dân chủ. Đây là cuộc tụ tập biểu tình thứ 3 của nhóm này sau các cuộc tụ tập ngày 27/1 và 10/2 vừa qua.
 
Đặc biệt, tham gia cuộc tụ tập tối 24-1 còn có ông Watana Muangsook, một thành viên chủ chốt của Đảng Pheu Thai. Người này nói rằng ông đến để bày tỏ sự ủng hộ cho các nhà hoạt động trẻ tuổi, đồng thời tuyên bố ông là đồng minh của họ. Vị cựu nghị sỹ của Pheu Thai này cũng nói rằng ông không ngại việc bị coi là người tài trợ cho phong trào chống chính phủ nói trên.
 
Theo Vietnam+
 
.