.

Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định mình là thiên tài

Chủ Nhật, 07/01/2018, 10:02 [GMT+7]
.

Viết trên trang Twitter cá nhân ngày 6/1, ông Trump khẳng định: 'Trong suốt cuộc đời, hai giá trị lớn nhất của tôi là sự ổn định tinh thần và trí thông minh thực sự'.
 

 

Ngoài ra, ông cũng viết thêm: “Tôi đã từ một doanh nhân HẾT SỨC thành công, trở thành ngôi sao truyền hình và rồi là Tổng thống Mỹ (ngay trong lần đầu thử sức). Tôi cho rằng: Điều này không chỉ được đánh giá là thông minh, mà phải cỡ thiên tài và là thiên tài rất ổn định!”.

Tuyên bố này được đưa ra sau khi cuốn sách Fire and Fury, Inside the Trump White House (Lửa và Cuồng nộ: Bên trong Nhà Trắng của Trump) của tác giả Michael Wolff phát hành ngày 5/1 và trở thành sách bán rất chạy, bất chấp bị ngăn cản từ Chính quyền Tổng thống Donald Trump.

Trước đó, ông Trump từng chỉ trích cuốn sách này chứa “toàn những điều dối trá” và “bịa đặt”. Nhà Trắng cũng nhấn mạnh, bản thân cuốn sách lẫn tác giả và các nguồn tin được viện dẫn đều vô giá trị.

Cũng trong ngày 6-1, Tổng thống Mỹ cho biết: Mỹ sẽ tham gia vào cuộc đối thoại giữa hai miền bán đảo Triều Tiên vào thời điểm thích hợp. Phát biểu với AFP, ông Trump cho biết: “Tôi hi vọng họ sẽ bàn bạc về các vấn đề ngoài Olympic. Khi đến lúc thích hợp, Hoa Kỳ sẽ tham gia”.

Hàn Quốc và Triều Tiên đang lên kế hoạch tổ chức cuộc họp chính thức đầu tiên sau hai năm quan hệ đóng băng. Chủ đề của buổi họp được thông báo xoay quanh vấn đề Thế vận hội mùa Đông được tổ chức tại Pyongchang, Hàn Quốc và sự tham gia của các vận động viên Triều Tiên. Buổi đối thoại dự tính diễn ra ở làng đình chiến Panmunjom, tại khu vực Hàn Quốc kiểm soát.

P.V/baomoi

.