.

Iraq điều tra một quan chức liên quan việc bán trẻ em cho IS

Chủ Nhật, 07/01/2018, 13:34 [GMT+7]
.

Truyền thông Iraq ngày 6-1 đưa tin Bộ Lao động và Các vấn đề xã hội của nước này đang xác minh thông tin rằng một quan chức cấp tỉnh có thể đã dính líu tới việc bán trẻ em cho các phiến quân thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.
 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo đài Al-Sumaria, trẻ em từ nhiều nước trong đó có Nga đã bị bán cho các phần tử thánh chiến IS.

Người phát ngôn Bộ trên, ông Ammar Menem cho biết Văn phòng Thanh tra của Bộ này đang kiểm tra thông tin về khả năng có sự câu kết giữa một quan chức ở tỉnh Nineveh với một phiến quân IS trong việc bán trẻ em. Cuộc điều tra được thực hiện dưới sự giám sát của Bộ trưởng Mohammed Shia Sudani.

Theo đài Al-Sumaria, việc giải cứu những trẻ em này và đưa chúng trở về quê hương được tiến hành dưới sự giám sát của cơ quan trên.

Trong thời gian qua, chính quyền Iraq với sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế đã chiến đấu chống các phần tử khủng bố IS, những kẻ đã chiếm đóng nhiều vùng lãnh thổ rộng lớn của quốc gia Trung Đông này.

Ngày 9-12-2017, Thủ tướng Iraq Haider Abadi đã tuyên bố kết thúc cuộc chiến chống IS sau khi các binh sỹ nước này tái lập việc kiểm soát hoàn toàn khu vực biên giới giáp Syria.

Theo TTXVN

.