.

Nga tăng cường bảo vệ không phận phía Đông và phía Tây

Thứ Năm, 21/12/2017, 09:45 [GMT+7]
.

Nga đã lên kế hoạch tái trang bị hệ thống phòng không S-400 cho các đơn vị phòng không hiện đang sử dụng hệ thống tên lửa đất đối không S-300 ở khu vực Viễn Đông.
 

Hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga.
Hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga.

Dự kiến, các tổ hợp pháo S-400 sẽ đi vào hoạt động từ ngày 22-12 tới tại vùng Primorsky.

Hãng thông tấn Interfax của Nga dẫn nguồn Bộ Quốc phòng nước này cho biết việc "đưa vào hoạt động hệ thống phòng thủ tên lửa trên không S-400 Triumph tại các khu vực Vladivostok, Primorsky, Zelenogorsk, Leningrad sẽ bảo vệ không phận phía Đông và phía Tây của Liên bang Nga".

Theo ông Vasily Kashin, chuyên gia nghiên cứu cấp cao của Trung tâm Nghiên cứu châu Âu và quốc tế thuộc trường Kinh tế cấp cao Moskva, việc triển khai S-400 đã được lên kế hoạch từ lâu.

Nga lo ngại nguy cơ xảy ra các cuộc tấn công bất ngờ vào lãnh thổ của mình trong trường hợp xuất hiện xung đột do căng thẳng chưa có dấu hiệu lắng dịu giữa Mỹ và Triều Tiên liên quan đến chương trình phát triển tên lửa và hạt nhân của Bình Nhưỡng. Do đó, Nga cần có khả năng phòng thủ tên lửa và phòng không mạnh mẽ sẵn sàng chống lại bất kỳ mối đe dọa tiềm tàng nào.

Việc triển khai các hệ thống phòng không hùng mạnh tại khu vực cũng là một biện pháp phòng ngừa cho một cuộc chiến có thể nổ ra tại Bán đảo Triều Tiên.

Theo TTXVN

.