.

Đối thoại Đảng Cộng sản Trung Quốc và liên minh cầm quyền Nhật Bản

Thứ Tư, 27/12/2017, 19:58 [GMT+7]
.

Các thành viên cấp cao của Đảng Cộng sản Trung Quốc và liên minh cầm quyền của Nhật Bản đã tham dự cuộc đối thoại lần thứ 7 diễn ra từ ngày 25 và 26-12 tại tỉnh Phúc Kiến của Trung Quốc.
 

Tại cuộc đối thoại này, các thành viên hai bên thảo luận về tình hình chính trị, kinh tế và giao lưu nhân dân.

Ông Tống Đào, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, cho rằng hai bên nên thực thi sự đồng thuận quan trọng mà lãnh đạo hai nước đã đạt được, tăng cường sự tin cậy chính trị lẫn nhau, giải quyết hợp lý những bất đồng cũng như tăng cường hợp tác và giao lưu nhân dân nhằm cải thiện quan hệ song phương.

Về phần mình, Tổng Thư ký đảng Dân chủ Tự do (LDP) Toshihiro Nikai và Tổng Thư ký đảng Công minh mới - đối tác trong liên minh cầm quyền, ông Yoshihisa Inoue và Chủ tịch Liên đoàn doanh nghiệp Nhật Bản, Sadayuki Sakakibara cùng nhất trí cho rằng cuộc đối thoại lần này đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường lòng tin chính trị lẫn nhau đồng thời giúp cải thiện quan hệ giữa hai nước.

Trước đó, từ ngày 7 đến 9-8, Đối thoại lần thứ 6 giữa các thành viên cấp cao của hai đảng cầm quyền Trung Quốc và Nhật Bản đã được tổ chức tại thủ đô Tokyo của Nhật Bản.

Theo TTXVN

.