.

Thái Lan: Phe Áo Vàng tuyên bố sẽ không ký biên bản hòa giải

Thứ Năm, 19/01/2017, 07:40 [GMT+7]
.

Sau khi Chính phủ Thái Lan đưa ra ý tưởng tổ chức đối thoại toàn quốc, tối 17-1, thủ lĩnh của Ủy ban Cải cách Dân chủ của Nhân dân (FPDRC) ​- tiền thân là lực lượng Áo Vàng, ông Suthep Thaugsuban đã tuyên bố rằng lực lượng này sẽ không ký vào thỏa thuận hòa giải do chính quyền quân sự đề xuất.
 

Ông Suthep Thaugsuban.
Ông Suthep Thaugsuban.

Theo ông Suthep, cựu Tổng thư ký Đảng Dân chủ, đề xuất của chính phủ sẽ không thể thực hiện được và sẽ không dẫn tới sự hòa giải thực sự. Ông nói rằng để có được hòa giải, trước hết phải đoàn kết đất nước, tôn trọng và tuân thủ pháp luật.

Ông cũng khẳng định phe này sẽ phản đối bất kỳ đề xuất ân xá nào đối với những người phạm tội phỉ báng Hoàng gia và phạm các tội như tham nhũng hay có các hành vi xấu xa khác.

Tuy nhiên, ông Suthep người đã lãnh đạo các cuộc biểu tình rầm rộ phản đối chính phủ của cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra dẫn tới cuộc đảo chính quân sự cách đây hai năm, cũng nói rằng ông ủng hộ chiến lược dài hạn và các biện pháp cải cách của chính phủ hiện tại mà ông cho là phù hợp với mục tiêu của lực lượng này.

Theo TTXVN

.