.

Tai nạn giao thông nghiêm trọng tại Thái Lan khiến 25 người chết

Thứ Ba, 03/01/2017, 08:42 [GMT+7]
.

Theo Bangkok Post, Một vụ tai nạn giao thông đường bộ nghiêm trọng đã xảy ra tại tỉnh Chonburi, miền Đông Thái Lan ngày 2-1, khi một xe chở khách loại nhỏ đâm phải xe bán tải đi ngược chiều trên đường 344 thuộc huyện Ban Bueng làm 25 người thiệt mạng và 2 người bị thương.

Theo cảnh sát Thái Lan, nguyên nhân tai nạn là do tài xế lái chiếc xe chở khách loại nhỏ mất kiểm soát, khiến xe trượt vào làn đường ngược chiều và đâm phải xe bán tải đang lao tới. Sau khi va chạm xảy ra, cả hai xe đều bốc cháy.
 

Vụ tai nạn kinh hoàng khiến 25 người thiệt mạng. Ảnh: Bangkok Post
Vụ tai nạn kinh hoàng khiến 25 người thiệt mạng. Ảnh: Bangkok Post


Trung tá cảnh sát Wiroj Jamjamras thuộc Sở cảnh sát tỉnh Ban Bueng  xác nhận 25 người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn nói trên. Ông cho biết nạn nhân chết cháy hoặc do va đập. Hiện 2 người bị thương đang được cấp cứu.

Theo báo cáo năm 2015 của Tổ chức Y tế Thế giới, mặc dù Thái Lan có hệ thống cơ sở hạ tầng tốt, song quốc gia châu Á này là nước có nhiều tuyến đường nguy hiểm thứ 2 thế giới tính theo số lượng các vụ tai nạn giao thông xảy trong năm. Số người chết vì tại nạn giao thông ở quốc gia châu Á này đặc biệt tăng vào thời điểm cuối năm khi số lượng người đi lại trong kỳ nghỉ lễ đón năm mới tăng mạnh. Trong 4 ngày nghỉ lễ mừng năm mới tính đến hết ngày 1-1 vừa qua, có 280 người đã thiệt mạng vì tai nạn giao thông ở Thái Lan, tăng 10% so với cùng thời điểm năm ngoái. Khoảng 43% số vụ tai nạn giao thông là do lái xe trong tình trạng say rượu và 82% số vụ tai nạn liên quan đến xe máy.

Theo sggp

.