.

Time bầu chọn Thủ tướng Đức Merkel là Nhân vật của năm

Thứ Năm, 10/12/2015, 07:03 [GMT+7]
.

Tạp chí Time ngày 9-12 đã bầu chọn Thủ tướng Đức Angela Merkel là "Nhân vật của năm 2015", ca ngợi vai trò lãnh đạo của bà trong cuộc khủng hoảng nợ, khủng hoảng di cư ở châu Âu cũng như cuộc khủng hoảng tại Ukraine.
 

Thủ tướng Đức Angela Merkel (Nguồn: AFP)
Thủ tướng Đức Angela Merkel (Nguồn: AFP)


"Đòi hỏi ở đất nước mình nhiều hơn hầu hết các chính trị gia khác dám làm, vững vàng chống lại sự bạo ngược, thể hiện vai trò của một nhà lãnh đạo đức độ trong một thế giới ngày càng vắng bóng những yếu tố đó, bà Angela Merkel xứng đáng là Nhân vật của năm"-Tổng Biên tập Tạp chí Time Nancy Gibbs lý giải.

Trong danh sách các ứng viên rút gọn thì ngoài bà Merkel còn có Thủ lĩnh tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS Abu Bakr al-Baghdadi, ứng viên Tổng thống của Đảng Cộng hòa Mỹ Donald Trump, Tổng thống Iran Hassan Rouhani cũng như chiến dịch vận động đòi bình quyền do người da màu ở Mỹ Black Lives Matter.

Theo Time thì tình thế càng khó khăn, bà Merkel càng thể hiện được vai trò lãnh đạo của mình khi dẫn dắt châu Âu vượt qua được cuộc khủng hoảng đe dọa đến sự tồn vong của EU, như cuộc khủng hoảng nợ công Hy Lạp, cuộc khủng hoảng người di cư, cũng như việc triển khai quân ra nước ngoài để chống IS.

Năm nay 61 tuổi, bà Merkel đã lãnh đạo nước Đức trong suốt 10 năm qua và là người phụ nữ quyền lực nhất thế giới.

Theo TTXVN

.