.

Tổng cộng 28 người đã thiệt mạng trong một vụ nổ xảy ra ngày 11-5 tại mỏ than Đào Tử Câu, thuộc huyện Lư Huyện (tỉnh Tứ Xuyên), miền Tây Nam Trung Quốc.

Đội cứu hộ Trung Quốc đưa người chết và bị thương ra khỏi mỏ than.
Đội cứu hộ Trung Quốc đưa người chết và bị thương ra khỏi mỏ than.

Giới chức địa phương cho biết, có 108 thợ mỏ đang làm việc dưới hầm khi tai nạn xảy ra. Đội cứu hộ đã cứu được 81 thợ mỏ, trong đó 16 người bị thương phải nhập viện. Một người đã tử vong vào sáng 12-5 sau khi nhập viện. Theo các bác sỹ, đa số các nạn nhân đều bị bỏng khá nặng.

Bà Lý Đông Hà- Giám đốc Bệnh viện nhân dân Trung Quốc cho biết: “Đa số các nạn nhân đều bị bỏng cấp độ 1 hoặc cấp độ 2 khi diện tích da bị bỏng từ 50% đến 60%. Điều quan trọng là các thợ mỏ cần được điều trị khẩn cấp. Vì vậy họ đang được chuyển đến các bệnh viện có điều kiện y tế tốt hơn”.

Các nhà chức trách Trung Quốc ngay lập tức đến khu mỏ này để chỉ đạo công tác cứu hộ và điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Đây là vụ nổ mỏ than thứ hai xảy ra trong 24 giờ qua tại Trung Quốc. Trước đó, ngày 10-5 đã xảy ra vụ nổ khí tại hầm mỏ ở tỉnh Quý Châu, miền Tây Nam nước này, làm 12 thợ mỏ thiệt mạng và 2 người bị thương.

Theo VOV

.