.

Hải quân Nga, Na Uy tập trận chung bảo vệ Bắc Cực

Chủ Nhật, 12/05/2013, 09:51 [GMT+7]
.

Tàu khu trục chống ngầm Phó Đô đốc Kulakov thuộc Hạm đội Biển Bắc của Nga và tàu khu trục của Na Uy mang tên Helge Ingstad bắt đầu tham gia cuộc tập trận chung mang tên Pomor-2013.
 

Cuộc tập trận kéo dài năm ngày, từ ngày 11-5, tại vùng biển Barents và biển Na Uy nhằm rèn luyện kỹ năng phối hợp tác chiến giữa quân đội hai nước bảo vệ vùng Bắc Cực.

Người đứng đầu cơ quan thông tin báo chí Hạm đội Biển Bắc Nga, Đại tá Hải quân Vadim Serga ngày 11-5 cho biết trong thời gian tập trận chung ở vùng biển Barents và vùng biển Na Uy, tàu chiến Nga và Na Uy chủ yếu thực hiện phối hợp tác chiến trong các tình huống giả định chống cướp biển với sự tham gia của lực lượng thủy quân lục chiến, giải cứu tàu dân sự bị các phần tử cực đoan có vũ trang bắt cóc cũng như bảo đảm an toàn cho các hoạt động vận tải hàng hải dân sự, ngăn chặn tàu thuyền vi phạm hải giới và tìm kiếm cứu hộ.

Ngoài ra, các lực lượng hải quân hai nước tham gia cuộc tập trận này còn diễn tập pháo kích các mục tiêu trên không và trên biển, rèn luyện kỹ năng đối phó với các cuộc không kích giả định cũng như phát hiện và đối phó với các cuộc tấn công bằng tàu ngầm.

Tham gia tập trận, các máy bay trực thăng còn thực hành hạ cánh xuống bãi đỗ trên hai chiếc tàu chiến trên.

Theo kế hoạch, sau khi cuộc tập trận kết thúc, tàu khu trục Kulakov sẽ thăm hải cảng Bergen của Na Uy trước khi trở về nước.

Theo TTXVN

.